Hợp tác hải quân ASEAN vì hòa bình và an ninh biển

Hôm nay 26-7, tư lệnh hải quân chín nước trong khu vực Asean (và tùy viên quốc phòng Lào tại VN) có mặt tại thủ đô Hà Nội để tham dự Hội nghị tư lệnh hải quân Asean lần 5-2011 (ANCM-5).

Với chủ đề “Hợp tác hải quân Asean vì hòa bình và an ninh biển”, trong bốn ngày diễn ra hội nghị (đến 29-7), ANCM-5 sẽ tập trung trao đổi, chia sẻ quan điểm về an ninh khu vực và vai trò cũng như biện pháp hợp tác của hải quân trong đối phó với các thách thức an ninh của khu vực. Nội dung thứ hai là thảo luận hai sáng kiến của VN: “Định hướng hợp tác hải quân ASEAN” và “Giao lưu sĩ quan hải quân trẻ Asean”.

ANCM là một trong ba hội nghị quân binh chủng quan trọng (không quân, hải quân và lục quân) được tổ chức thường niên và đây là lần đầu tiên VN đăng cai tổ chức ANCM. Nằm trong khuôn khổ hợp tác quân sự Asean, ANCM có mục đích trao đổi, chia sẻ quan điểm về tình hình an ninh khu vực, góp phần tăng cường hợp tác hữu nghị, xây dựng lòng tin và sự hiểu biết lẫn nhau giữa các nước…

Báo Tuổi Trẻ

About nongdan24g

Nông dân 24giờ mỗi ngày cùng lao động tạo ra sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao, những hạt lúa thơm ngon, thực phẩm giàu dinh dưỡng ... và giàu lên nhờ nông nghiệp. Hãy ghé mỗi ngày tại www.nongdan24g.com để có tin nông nghiệp sản xuất mới nhất.
Bài này đã được đăng trong Cà phê và được gắn thẻ , , , , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s