Về việc “Gieo lúa, gặt… cỏ” ở Lâm Đồng: Giống lúa PC-10 chưa được phép gieo đại trà

Ngày 17.7, ông Nguyễn Văn Sơn – Phó GĐ Sở NNPTNT Lâm Đồng – cho biết: Theo văn bản của Chính phủ, giống lúa PC-10 hiện chỉ mới được phép đưa vào trồng thử nghiệm ở một số địa phương chứ chưa được phép sản xuất đại trà trong cả nước.

Ảnh:ninhthuan24h.net

Riêng với Lâm Đồng, giống lúa này cũng không nằm trong các giống lúa trồng thử nghiệm. Tuy nhiên, trong vụ đông xuân vừa qua, thông qua các đại lý, Cty cổ phần giống cây trồng Nha Hố (Ninh Sơn, Ninh Thuận) đã cung ứng giống PC-10 cho nông dân xã Tân Văn (huyện Lâm Hà, Lâm Đồng) trồng 63ha, gây thiệt hại khoảng 2 tỉ đồng vì lúa không cho hạt (báo Lao Động số ra ngày 24.6 và 15.7 đã phản ánh).

 

Cũng theo ông Nguyễn Văn Sơn, hôm nay (18.7), Thanh tra Sở NNPTNT Lâm Đồng sẽ đến Lâm Hà làm việc với các cơ quan chức năng của huyện để tìm hiểu cụ thể vấn đề “Gieo lúa, gặt… cỏ” như Báo Lao Động đã phản ánh.

Theo K.D/ Lao Động

About nongdan24g

Nông dân 24giờ mỗi ngày cùng lao động tạo ra sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao, những hạt lúa thơm ngon, thực phẩm giàu dinh dưỡng ... và giàu lên nhờ nông nghiệp. Hãy ghé mỗi ngày tại www.nongdan24g.com để có tin nông nghiệp sản xuất mới nhất.
Bài này đã được đăng trong Nông dân 24G và được gắn thẻ , , , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s