Xuất khẩu sang châu Phi tăng 69%xuat khau sang chau phi tang 69%

Trong sáu tháng đầu năm nay, xuất khẩu gạo sang châu Phi đã đạt 944.000 tấn, tăng tới 55,88% so với cùng kỳ năm ngoái. Theo dự báo, năm 2011 các nước châu Phi sẽ nhập khẩu khoảng 9,8 triệu tấn gạo, tăng 2% so với năm 2010.

Theo ông Hùng, trong sáu tháng đầu năm nay, kim ngạch thương mại hai chiều giữa VN với các thị trường khu vực châu Phi, Tây Á, Nam Á tăng trưởng 65% so với năm ngoái, đạt mức 5,67 tỉ USD, trong đó kim ngạch xuất khẩu đạt 2,84 tỉ USD, tăng 69% so với năm 2010, cao gấp hai lần tốc độ tăng trưởng xuất khẩu chung của cả nước.

Kim ngạch xuất khẩu tăng trưởng mạnh nhất với khu vực thị trường Trung Đông, tiếp đến là khu vực Nam Á và châu Phi với các mức tăng trưởng tương ứng 87%, 62% và 53%.

Châu Phi tiếp tục là khu vực thị trường VN duy trì được thặng dư thương mại với mức 692 triệu USD trong sáu tháng đầu năm 2011, tăng 63% so với cùng kỳ năm ngoái.

P.PHƯƠNG/Báo Tuổi Trẻ

About nongdan24g

Nông dân 24giờ mỗi ngày cùng lao động tạo ra sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao, những hạt lúa thơm ngon, thực phẩm giàu dinh dưỡng ... và giàu lên nhờ nông nghiệp. Hãy ghé mỗi ngày tại www.nongdan24g.com để có tin nông nghiệp sản xuất mới nhất.
Bài này đã được đăng trong Giao thương và được gắn thẻ , , , , , , , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s