Hơn 100ha rừng trồng bị thiêu rụi

Trước đó vào khoảng 17h ngày 16/7, đám cháy bùng mạnh và lan nhanh trên diện rộng trong khu rừng trồng cây keo lá tràm, bạch đàn của Công ty TNHH Trường Thành Xanh và người dân địa phương ở thôn Cẩm Thạch, xã Hòa Định Tây, huyện Phú Hòa. Trong khi đó do điều kiện đêm tối, nơi phát sinh vụ cháy là vùng núi đồi có độ dốc cao, nên không thể nào dập tắt ngọn lửa.

Các lực lượng cứu hộ nỗ lực chữa cháy rừng.

Trong buổi sáng 17/7, gần 400 người là cán bộ chiến sĩ thuộc các lực lượng Bộ chỉ huy Quân sự, Công an, Chi cục Kiểm lâm tỉnh Phú Yên, Công an huyện Phú Hòa và dân quân địa phương lần lượt được huy động đến hiện trường triển khai các phương án chặt dọn cây, tạo đường ranh cản lửa và dùng cành cây xanh dập lửa. Tuy nhiên, do thời tiết nắng nóng và gió lớn nên việc chữa cháy vấp phải không ít khó khăn. Được biết diện tích rừng keo lá tràm, bạch đàn của Công ty TNHH Trường Thành Xanh rộng hơn 500ha và của người dân địa phương hơn 200ha, thuộc hai Tiểu khu 23, 24 ở Suối Lạnh, Đá Đen thuộc địa phận thôn Cẩm Thạch, xã Hòa Định Tây, huyện Phú Hòa.

Chưa có con số thống kê cụ thể, nhưng ước tính diện tích rừng trồng đã bị cháy hơn 100ha và đây là vụ cháy rừng lớn nhất từ trước đến nay ở huyện Phú Hòa. Sau khi đám cháy được dập tắt, lực lượng Công an mới có thể khám nghiệm, điều tra nguyên nhân vụ cháy rừng này

Hữu Toàn/Báo CAND

About nongdan24g

Nông dân 24giờ mỗi ngày cùng lao động tạo ra sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao, những hạt lúa thơm ngon, thực phẩm giàu dinh dưỡng ... và giàu lên nhờ nông nghiệp. Hãy ghé mỗi ngày tại www.nongdan24g.com để có tin nông nghiệp sản xuất mới nhất.
Bài này đã được đăng trong Nông dân 24G và được gắn thẻ , , , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s