Bắt được cá nước ngọt khổng lồ

Con cá vược được nhà hàng xử lý cạo vảy

Người bắt được cá vược là ông Nguyễn Văn Phương (37 tuổi) sống bên sông Son, hành nghề bắt tôm bắt cá nước ngọt. Vào lúc 4h sáng, thuyền của ông Phương đến trước bến đợi khách của trung tâm du lịch sinh thái Phong Nha – Kẻ Bàng, phát hiện một con cá rất lớn, ông Phương dùng lao phóng mạnh, đâm thẳng vào cá. Tưởng cá dính lao không đủ sức chạy, nhưng con cá quá lớn đã kéo thuyền chạy hơn 500m nước mới đuối sức dừng lại. Lúc đó ông Phương nhảy xuống nước, vật lộn với con cá hơn một tiếng đồng hồ mới cùng vợ đưa được cá lên thuyền.

Biết tin ông Phương bắt được cá vược khổng lồ, trọng lượng 40kg, dài đến hơn 1,5m, một nhà hàng mua lại với giá 6,7 triệu đồng. Đây là loại cá đặc sản của vùng Sơn Trạch, nếu đưa được về Đồng Hới, có thể bán một kg lên đến 600.000 đồng, có khi cao hơn.

Cá vược có tên khoa học là Lates calcarifer. Ông Phương, trong trận lũ lịch sử tháng 10.2010, mặc dù bị trôi nhà nhưng vẫn chèo đò đi cứu được hơn 100 người dân. Nay bắt được cá khổng lồ, mọi người nói ông được may mắn để dựng lại nhà cửa.

Quốc Nam/Báo SGTT

About nongdan24g

Nông dân 24giờ mỗi ngày cùng lao động tạo ra sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao, những hạt lúa thơm ngon, thực phẩm giàu dinh dưỡng ... và giàu lên nhờ nông nghiệp. Hãy ghé mỗi ngày tại www.nongdan24g.com để có tin nông nghiệp sản xuất mới nhất.
Bài này đã được đăng trong Nông dân 24G và được gắn thẻ , , , , , , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s