Philippines biểu tình phản đối Trung Quốc trên toàn cầu?

Thậm chí, giới truyền thông nước này còn tiết lộ, tổ chức người Philippines tại hải ngoại sẽ tụ tập biểu tình ngay trước Đại sứ quán Trung Quốc tại Mỹ, Canada, Australia và Philippines để phản đối động thái “xâm phạm thô bạo” biển Đông của Trung Quốc.

Trang tin tức abs-cbn cho biết: “Hiệp hội người Philippines tại Mỹ (gọi tắt là USP4GG) là tổ chức khởi xướng hoạt động này. Tổ chức này bao gồm hội thương nhân Philippines tại Mỹ, giới chính khách và các nhân vật có uy tín trong các tổ chức xã hội”.

Chủ tịch Hiệp hội này, ông Louis trong buổi họp báo tại NewYork ngày 6/7 vừa qua cũng tuyên bố: “Trung Quốc đang uy hiếp Philippines trong vấn đề chủ quyền biển Đông, tôi kêu gọi người dân Philippines trên toàn thế giới cần chung tay gánh vác trách nhiệm bảo vệ đất nước”.

Tờ Asia Times cũng đưa ra thông tin ít nhất có bốn nước và 12 thành phố dự định tham gia hoạt động này. Chủ tịch USP4GG sẽ “cầm trịch” và phát động biểu tình tại NewYork, Mỹ, sau đó lan rộng tới 5 thành phố lớn là New York, Washington DC, Chicago, Los Angeles, và San Francisco.

Theo truyền thông Philippines, cuộc biểu tình rầm rộ này diễn ra vào hôm nay. Tuy nhiên, tới thời điểm hiện tại, chưa có nguồn tin chính thống nào xác nhận hoạt động phản kháng này đã được diễn ra.

Đài BBC bình luận, giải quyết tranh chấp biển Đông là chủ đề chính trong các cuộc hội đàm song phương lần này giữa lãnh đạo hai nước.

Mai Anh (theo Hoàn Cầu)

About nongdan24g

Nông dân 24giờ mỗi ngày cùng lao động tạo ra sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao, những hạt lúa thơm ngon, thực phẩm giàu dinh dưỡng ... và giàu lên nhờ nông nghiệp. Hãy ghé mỗi ngày tại www.nongdan24g.com để có tin nông nghiệp sản xuất mới nhất.
Bài này đã được đăng trong Cà phê và được gắn thẻ , , , , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s