Dưa bở, dưa hấu Lạng Sơn: 1.000đồng/kg

Xã Minh Hòa, huyện Hữu Lũng, vụ xuân năm nay, có khoảng 50 ha dưa bở, chiếm tới 70% diện tích đất nông nghiệp trong toàn xã.

Dưa tràn ra phố, không bán được	Ảnh: D.C
Dưa tràn ra phố, không bán được. Ảnh: D.C.

Thời tiết khá thuận lợi, được mùa, quả to, đẹp, nhưng giá bán ra lại bấp bênh. Thời điểm đầu vụ, giá dưa bán 5.000 đồng/kg, nhưng đến nay chưa đến 1.000 đồng/kg, mà không có ai mua.

Ông Mạc Văn Chiến, Bí thư Đảng ủy xã cho biết: Minh Hòa còn nhiều khó khăn, nguồn nước phục vụ sản xuất chủ yếu dựa vào thiên nhiên, lúa chỉ cấy được một vụ, kinh tế chủ yếu là nông nghiệp, nghề phụ của bà con hầu như không có. Vì vậy, việc trồng dưa là phương án duy nhất hòng đem lại nguồn thu nhập cho dân.

Ở huyện Lộc Bình, địa bàn biên giới Lạng Sơn lại có phong trào trồng cây dưa hấu. Năm 2011, trên 300 ha dưa được trồng, thời điểm này đúng vụ thu hoạch, dưa tràn ra đường, phố huyện tìm mối tiêu thụ.

Giữa nắng chói chang, ông Lành Văn Thông, trú tại thôn Bản Mới, xã Tú Đoạn, chỉ vào đống dưa, nói: Đến trưa rồi, bán chưa được vài kilôgam. Qua khảo sát, hiện hầu hết các huyện trong tỉnh đều đua nhau trồng dưa, với hàng ngàn hecta.

Nguyễn Duy Chiến/Báo Tiền Phong

About nongdan24g

Nông dân 24giờ mỗi ngày cùng lao động tạo ra sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao, những hạt lúa thơm ngon, thực phẩm giàu dinh dưỡng ... và giàu lên nhờ nông nghiệp. Hãy ghé mỗi ngày tại www.nongdan24g.com để có tin nông nghiệp sản xuất mới nhất.
Bài này đã được đăng trong Giao thương và được gắn thẻ , , , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s