Tàu hải quân Mỹ sẽ đến Việt Nam

Tàu khu trục USS Chung-Hoon của Mỹ sẽ ghé thăm cảng Tiên Sa, TP.Đà Nẵng vào ngày 15.7 tới – Đại sứ quán Mỹ cho biết.
Trong thời gian tàu cập cảng, Mỹ và Việt Nam sẽ thực hiện các hoạt động trao đổi giữa hải quân hai nước, bao gồm các buổi huấn luyện về tìm kiếm và cứu nạn, kiểm soát thiệt hại, lặn và cứu hộ, tham gia các dự án cộng đồng.

Khu trục hạm Chung-Hoon (DDG-93), lớp Arleigh Burke, trang bị hệ thống phòng không tân tiến Aegis của hải quân Mỹ đang thăm và tập trận với một số nước Đông Nam Á như Philippines, Singapore. Ảnh: SGTT.

Tuần trước, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Nguyễn Phương Nga cho biết việc tàu của Mỹ ghé thăm cảng Đà Nẵng đã được lên kế hoạch từ trước, là hoạt động trao đổi thường niên nhằm tăng cường quan hệ hợp tác giữa hải quân hai nước. Tàu chiến Mỹ đã nhiều lần ghé thăm Việt Nam trong những năm gần đây.

Năm 2010, hải quân hai nước đã có các hoạt động hợp tác kéo dài một tuần nhân kỷ niệm 15 năm bình thường hóa quan hệ Việt – Mỹ. Tàu USS Chung-Hoon đang tham gia cuộc tập trận kéo dài 11 ngày với Philippines trước khi tới Việt Nam.

M.HLL/Báo Lao Động

About nongdan24g

Nông dân 24giờ mỗi ngày cùng lao động tạo ra sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao, những hạt lúa thơm ngon, thực phẩm giàu dinh dưỡng ... và giàu lên nhờ nông nghiệp. Hãy ghé mỗi ngày tại www.nongdan24g.com để có tin nông nghiệp sản xuất mới nhất.
Bài này đã được đăng trong Cà phê và được gắn thẻ , , , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s