Chào giá thấp sẽ được ưu tiên bán điện

điện lực

Theo đó, các nhà máy sẽ chào giá bán lên thị trường thông qua mạng nội bộ, đơn vị nào có giá thấp nhất sẽ được ưu tiên đưa vào lịch cung ứng điện quốc gia. Đó là nội dung chính được Bộ Công Thương công bố tại lễ khởi động thị trường phát điện cạnh tranh thí điểm diễn ra hôm qua, 1-7.

Ông Đặng Huy Cường, Cục trưởng Cục Điều tiết điện lực, cho biết Trung tâm Điều độ (A0) thuộc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) sẽ nắm quyền điều hành trong việc huy động nguồn, ưu tiên các nguồn giá rẻ. Tuy nhiên, mọi hoạt động sẽ phải minh bạch hóa, công khai và có sự giám sát chặt chẽ. Trong giai đoạn thí điểm, giá điện vẫn do Nhà nước quản lý. Cho nên dù giá cả giao dịch giữa các cơ sở phát điện với các công ty mua bán điện ra sao thì người tiêu dùng chỉ phải trả tiền điện theo biểu giá Nhà nước. Ngoài ra, Nhà nước tiếp tục giữ các nhà máy điện lớn có ý nghĩa quan trọng về kinh tế-xã hội.

Cục Điều tiết điện lực cho biết hiện các hồ thủy điện đang chuyển sang giai đoạn mùa lũ và sẽ nâng cao khả năng phát điện. Nếu không có sự cố bất thường thì việc cung ứng điện cho sáu tháng cuối năm sẽ ổn định.

TRÀ PHƯƠNG

About nongdan24g

Nông dân 24giờ mỗi ngày cùng lao động tạo ra sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao, những hạt lúa thơm ngon, thực phẩm giàu dinh dưỡng ... và giàu lên nhờ nông nghiệp. Hãy ghé mỗi ngày tại www.nongdan24g.com để có tin nông nghiệp sản xuất mới nhất.
Bài này đã được đăng trong Nông dân 24G và được gắn thẻ , , , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s