Từ 1/7 sẽ tổ chức tổng điều tra nông thôn, nông nghiệp, thủy sản

Tổng cục Thống kê cho biết, từ ngày 1-30/7, sẽ tổ chức Tổng điều tra nông thôn, nông nghiệp và thủy sản trên 63 tỉnh, thành phố trong cả nước.
Mục đích của cuộc tổng điều tra nhằm thu thập các thông tin cơ bản phục vụ đánh giá thực trạng và xu hướng phát triển của nông nghiệp, nông thôn Việt Nam; thiết lập căn cứ làm cơ sở xây dựng kế hoạch và công tác hoạch định chính sách phát triển nông nghiệp, nông thôn trong giai đoạn tới và mục tiêu của chiến lược phát triển kinh tế-xã hội.
Tổng Điều tra sẽ tập trung vào 3 nội dung chính gồm thực trạng nền sản xuất nông nghiệp, lâm nghiệp và thủy sản; thực trạng nông thôn; thông tin về cư dân nông thôn.
Tổng Cục trưởng Tổng cục Thống kê Đỗ Thức cho biết, để chuẩn bị cho cuộc Tổng Điều tra quan trọng này, Ban Chỉ đạo Tổng Điều tra Trung ương và các cấp đã được thành lập theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ; trong đó Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Võ Hồng Phúc làm Trưởng Ban; Tổng cục trưởng Tổng cục Thống kê làm Phó Trưởng Ban thường trực.
Tổng cục Thống kê cũng đã hoàn thành phương án Tổng điều tra và tổ chức các lớp tập huấn cho điều tra viên tại các tỉnh.
Cũng theo ông Thức, với việc áp dụng phương pháp xử lý số liệu mới, kết quả sơ bộ Tổng Điều tra sẽ được công bố vào tháng 12/2011 và kết quả chính thức sẽ được công bố vào quý 3/2012./.
XH (nguồn: TTXVN/Vietnam+)

Advertisement

About nongdan24g

Nông dân 24giờ mỗi ngày cùng lao động tạo ra sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao, những hạt lúa thơm ngon, thực phẩm giàu dinh dưỡng ... và giàu lên nhờ nông nghiệp. Hãy ghé mỗi ngày tại www.nongdan24g.com để có tin nông nghiệp sản xuất mới nhất.
Bài này đã được đăng trong Nông dân 24G và được gắn thẻ , , , , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s