Thừa Đức: Nuôi thí điểm hàu thương phẩm

Nhằm kiểm tra, đánh giá khả năng sinh trưởng, phát triển và tỷ lệ sống của con hàu (Crassosstrea angulata), tháng 6-2011, Sở Khoa học và Công nghệ tiến hành kiểm tra 2 điểm nuôi hàu trong ao quảng canh và nuôi ngoài cửa sông tại xã Thừa Đức.

 

Nuôi hàu ngoài cửa sông Thừa Đức. Ảnh: TK

Kết quả kiểm tra thực tế cho thấy,  tại điểm nuôi hàu trong ao quảng canh: diện tích giàn nuôi là 160m2 và số lượng con giống thả là 23.000 con. Hàu được nuôi trong rổ nhựa và treo trong giàn nuôi, thức ăn chủ yếu là những hạt nhỏ lơ lửng trong nước như thực vật phù du, vi khuẩn, tảo đáy, mùn bã hữu cơ… Hàu đạt kích cỡ 25 con/kg và tỷ lệ sống khoảng 52% sau 7 tháng nuôi. Tại điểm nuôi hàu ngoài cửa sông: diện tích giàn nuôi là 100m2 và số lượng con giống là 23.000 con. Hàu được nuôi trong rổ nhựa, đạt kích cỡ 22 con/kg và tỷ lệ sống khoảng 51% sau 7 tháng nuôi.

Theo đánh giá, hàu thích nghi với điều kiện môi trường tại cửa sông Thừa Đức, khả năng sinh trưởng và phát triển nhanh và ổn định giai đoạn sau 3 tháng nuôi. Tuy nhiên, trong 3 tháng đầu, tỷ lệ sống đạt thấp là do hao hụt nhiều trong quá trình vận chuyển con giống từ Nha Trang về.

  • Tường Khanh/Báo Đồng Khởi

About nongdan24g

Nông dân 24giờ mỗi ngày cùng lao động tạo ra sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao, những hạt lúa thơm ngon, thực phẩm giàu dinh dưỡng ... và giàu lên nhờ nông nghiệp. Hãy ghé mỗi ngày tại www.nongdan24g.com để có tin nông nghiệp sản xuất mới nhất.
Bài này đã được đăng trong Nông dân 24G và được gắn thẻ , , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s