Indonesia và Mỹ tăng cường hợp tác quốc phòng

Đây là thỏa thuận đạt được trong cuộc họp kín tại trụ sở Bộ tư lệnh Hải quân Indonesia giữa Tham mưu trưởng Hải quân nước chủ nhà, Đô đốc Soeparno và tân Tùy viên quân sự tại Đại sứ quán Mỹ ở Indonesia Miguel A. Avila.

Người phát ngôn quân đội Indonesia Tri Prasodjo cho biết tại cuộc gặp, hai bên đã trao đổi về hợp tác quốc phòng, trong đó có kế hoạch tiến hành các cuộc tập trận chung “Carat,” “Marex” và “Rimpac” ở Hawai vào năm tới.

Tùy viên Avila khẳng định Mỹ ủng hộ mọi nỗ lực tăng cường quan hệ hợp tác tốt đẹp hiện nay giữa hải quân hai nước nói chung và các hạm đội của Mỹ với hải quân Indonesia nói riêng.

Trước đó, Đô đốc Soeparno đề nghị Mỹ đưa thêm một số phương tiện tham gia các cuộc tập trận chung giữa hải quân hai nước.

Ngoài ra, hai bên cũng nhất trí đưa thêm nội dung tác chiến của tàu ngầm và tàu phá thủy lôi vào các cuộc tập trận sắp tới.

Báo Đất Việt

Advertisement

About nongdan24g

Nông dân 24giờ mỗi ngày cùng lao động tạo ra sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao, những hạt lúa thơm ngon, thực phẩm giàu dinh dưỡng ... và giàu lên nhờ nông nghiệp. Hãy ghé mỗi ngày tại www.nongdan24g.com để có tin nông nghiệp sản xuất mới nhất.
Bài này đã được đăng trong Nông dân 24G và được gắn thẻ , , , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s