Cho doanh nghiệp phá 200ha rừng trồng

Tin từ UBND tỉnh Bình Phước cho biết, cuối tuần qua lãnh đạo tỉnh này đã ký văn bản chấp thuận cho Công ty Vina Phygen (Đài Loan) được đốn bỏ 200ha cây xoan chịu hạn hơn 3 năm tuổi sang trồng cao su và keo lai.

Năm 2007 – 2008, tỉnh này cho Công ty TNHH Vina Phygen thuê đất thuộc Ban quản lý rừng phòng hộ Đồng Nai, tiểu khu 199, 205 (xã Đồng Nai, huyện Bù Đăng) trồng cây xoan chịu hạn. Đến nay trên tổng diện tích 671ha được giao, Công ty TNHH Vina Phygen đã trồng được 200ha xoan chịu hạn và 450ha keo lai, phần còn lại đang bị dân tái lấn chiếm.

Lý do tỉnh chấp thuận cho Công ty TNHH Vina Phygen đốn bỏ cây xoan chịu hạn sang trồng cao su được công ty này cho biết, là do sau 3 năm trồng cho thấy cây xoan sinh trưởng kém, bị nhiều loại sâu bệnh hại, không có khả năng phát triển thành rừng, không có hiệu quả về kinh tế cũng như môi trường…

Theo Đông Điền /Dân Việt

About nongdan24g

Nông dân 24giờ mỗi ngày cùng lao động tạo ra sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao, những hạt lúa thơm ngon, thực phẩm giàu dinh dưỡng ... và giàu lên nhờ nông nghiệp. Hãy ghé mỗi ngày tại www.nongdan24g.com để có tin nông nghiệp sản xuất mới nhất.
Bài này đã được đăng trong Nông dân 24G và được gắn thẻ , , , , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s