Philippines đưa tàu chiến ra vùng có tranh chấp ở biển Đông

Các tàu của Trung Quốc

Chiếc tàu của Philippines, mang tên BRP Rajah Humabon, vốn là tàu được quân đội Mỹ sử dụng để chống tàu ngầm của Đức hồi Thế chiến II, sẽ tuần tra quanh vùng bãi cát ngầm Scarborough, trong vùng nước Trung Quốc yêu sách có chủ quyền.

Ông Eduardo Batac, người phát ngôn của bộ Quốc phòng Philippines cho rằng việc này là một phần của công tác tuần tra theo lệ thường của hải quân Philippines.

Trước đó, theo tin từ tờ Ta Kung Pao của Hong Kong, hôm qua (16.6), Trung Quốc đã đưa tàu Haixun 31, trọng tải 3.000 tấn, đi tuần tra vùng nước có tranh chấp ở biển Đông.

Theo tờ China Daily, Trung Quốc sẽ tăng cường lực lượng hải giám trong thời gian tới, tăng số lượng nhân sự từ 9.000 lên 15.000 người vào năm 2020. Đồng thời số lượng tàu hải giám cũng sẽ tăng từ 260 lên 350 chiếc vào năm 2015.

Tháng 8 năm ngoái, bộ Quốc phòng Mỹ nhận định, Trung Quốc đã tăng cường lực lượng võ trang trong thập kỷ qua, với việc triển khai tàu ngầm chạy bằng năng lượng hạt nhân, phát triển tàu sân bay, tàu tuần tra gắn tên lửa, tàu khu trục ở biển Đông, và việc này có thể làm biến đổi sự cân bằng trong khu vực.

Ca Thy (theo Boomberg)/Báo SGTT

About nongdan24g

Nông dân 24giờ mỗi ngày cùng lao động tạo ra sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao, những hạt lúa thơm ngon, thực phẩm giàu dinh dưỡng ... và giàu lên nhờ nông nghiệp. Hãy ghé mỗi ngày tại www.nongdan24g.com để có tin nông nghiệp sản xuất mới nhất.
Bài này đã được đăng trong Nông dân 24G và được gắn thẻ , , , , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s