Việt Nam tham gia dự án lúa gạo quốc tế

Dự án LEGATO, vừa được khởi động hôm 14/6 ở Malaysia, có sự tham gia của các viện nghiên cứu từ Đức, Malaysia, Philippine, Anh, Bulgari và Tây Ban Nha với sự tài trợ của Bộ giáo dục và nghiên cứu liên bang Đức.

Dự án này nghiên cứu mật độ sử dụng đất và thiết kế sinh thái, đánh giá rủi ro và cơ hội trong các hệ thống sản xuất lúa nước nhằm mục đích thúc đẩy sự phát triển bền vững của những cánh đồng lúa nước, chống lại nguy cơ từ những thay đổi trên toàn cầu.

Mục tiêu của dự án là tạo ra và thử nghiệm các nguyên tắc có thể ứng dụng được trong khuôn khổ thiết kế sinh thái, nhằm mục đích tối đa hóa các dịch vụ của hệ sinh thái thông qua khai thác các cơ chế điều tiết tự nhiên thay vì đàn áp.

Dự án sẽ lượng hóa sự phụ thuộc vào các chức năng sinh thái và các dịch vụ tạo ra trong các hệ thống nông nghiệp ở 3 nước Đông Nam Á, bao gồm Malaysia, Việt Nam và Philippine.

Dự án được điều phối bởi Josef Settele ở Trung tâm nghiên cứu môi trường Helmholtz (UFZ), người đứng đầu nhóm hơn 60 nhà sinh thái học, nhà khoa học xã hội, kỹ sư và nhà nông học.

Thạch Vũ (Theo Science Business)/Báo Đất Việt

About nongdan24g

Nông dân 24giờ mỗi ngày cùng lao động tạo ra sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao, những hạt lúa thơm ngon, thực phẩm giàu dinh dưỡng ... và giàu lên nhờ nông nghiệp. Hãy ghé mỗi ngày tại www.nongdan24g.com để có tin nông nghiệp sản xuất mới nhất.
Bài này đã được đăng trong Nông dân 24G và được gắn thẻ , , , , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s