Vua của khoai tây

Theo trang tin Oddity Central, một kg loại khoai tây này có giá lên tới 700 USD. Nhìn bề ngoài thì những củ khoai này cũng chẳng có gì khác những củ khoai tây bày bán trong siêu thị. Tuy nhiên, với những thực khách sành sỏi thì cái giá này không hề vô lý bởi loại khoai tây này có vị mặn tự nhiên rất đặc trưng. Hơn nữa, khoai tây La Bonnotte cũng cực kỳ hiếm vì nó chỉ được trồng tại Noirmoutier, một hòn đảo của Pháp nằm ở Đại Tây Dương.

La Bonnotte được trồng vào tháng 2 hàng năm và thu hoạch vào tuần đầu tiên của tháng 5. Việc thu hoạch này hoàn toàn phải làm thủ công vì nếu dùng máy, khoai La Bonnotte rất dễ bị vỡ củ. Sản lượng hàng năm thu hoạch được cũng chỉ có khoảng 100 tấn.

Quá trình trồng và chăm sóc giống khoai này cũng yêu cầu những sự cầu kỳ riêng biệt. Phân bón sử dụng hoàn toàn là tự nhiên được làm từ tảo biển và rong biển. Chính sự cầu kỳ này mà chỉ có những người nông dân thực sự tâm huyết mới đủ tình yêu để bảo tồn giống khoai đặc biệt này.

Loại khoai này phải được chế biến bởi các đầu bếp giỏi nhất, và đặc biệt phải được sử dụng ngay trong ngày thu hoạch thì mới có thể giữ được vị ngon tự nhiên. Đây chính là một phần trong bí mật của các món ăn ngon nhất từ khoai tây tại các nhà hàng hạng sang.

Thu Hạnh/Báo Thanh Niên

About nongdan24g

Nông dân 24giờ mỗi ngày cùng lao động tạo ra sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao, những hạt lúa thơm ngon, thực phẩm giàu dinh dưỡng ... và giàu lên nhờ nông nghiệp. Hãy ghé mỗi ngày tại www.nongdan24g.com để có tin nông nghiệp sản xuất mới nhất.
Bài này đã được đăng trong Nông dân 24G và được gắn thẻ , , , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s