Vụ chìm tàu Dìn Ký: Khởi tố lái tàu và quản lý nhà hàng

Quang là quản lý nhà hàng, còn Đức là lái tàu du lịch Dìn Ký bị chìm ở xã Bình Nhâm, thị xã Thuận An, Bình Dương làm 16 người thiệt mạng. Bước đầu điều tra, Quang đã nhận trách nhiệm của mình với vai trò là quản lý bộ phận dịch vụ karaoke, ăn uống, khách sạn, du thuyền nhưng buổi chiều xảy ra tai nạn Quang đã điều động Nguyễn Văn Đức lái tàu trong khi biết rõ Đức không có bằng điều khiển phương tiện đường thủy theo quy định.

Tối cùng ngày, đại diện gia đình bốn nạn nhân người Trung Quốc đã có buổi làm việc với đại diện doanh nghiệp Dìn Ký, Tổng lãnh sự quán Trung Quốc tại TP.HCM, đại diện UBND thị xã Thuận An. Các bên đã bàn cụ thể cách hỗ trợ tiền để đưa thi thể bốn nạn nhân về nước.

Theo đó, phía doanh nghiệp Dìn Ký sẽ bồi thường cho bốn nạn nhân hơn 68.000 USD, gồm chi phí đưa thi thể nạn nhân về nước, chi phí đi lại, ăn uống cho người thân của nạn nhân. Hôm nay (1-6), Dìn Ký chuyển trước 50% số tiền trên, đến ngày 5-6 sẽ đưa hết số tiền còn lại. Ngoài ra, gia đình bốn nạn nhân còn đòi phía chủ doanh nghiệp Dìn Ký bồi thường về vật chất và tinh thần, bởi theo họ, những nạn nhân tử nạn là nguồn sống chính trong gia đình. Phía doanh nghiệp Dìn Ký hứa sẽ bàn bạc thêm với gia đình về khoản bồi thường này.

ANH THOA/Báo Tuổi Trẻ

Advertisement

About nongdan24g

Nông dân 24giờ mỗi ngày cùng lao động tạo ra sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao, những hạt lúa thơm ngon, thực phẩm giàu dinh dưỡng ... và giàu lên nhờ nông nghiệp. Hãy ghé mỗi ngày tại www.nongdan24g.com để có tin nông nghiệp sản xuất mới nhất.
Bài này đã được đăng trong Nông dân 24G và được gắn thẻ , , , , , , , , , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s