Tin đồn tận thế lan truyền

Một nhân vật có ảnh hưởng lớn trong cộng đồng Cơ đốc giáo tại Mỹ tuyên bố những tai ương nói trên chỉ xảy đến với người không ngoan đạo, còn Chúa sẽ giáng thế và đưa 200 triệu tín đồ thực sự tốt lên thiên đường.

Ở Mỹ, một số tín đồ tin điều này. Bất chấp những cơn mưa ở New York, họ đứng trên phố tay cầm các tấm biển nói về ngày phán xét. Nhưng rất nhiều người khác không tin, cười nhạo hoặc tìm cách kiếm tiền từ sự kiện.

Một người tin vào tiên đoán về ngày tận thế nói chuyện với người qua đường tại Washington, DC, Mỹ vào ngày 7/5. Ảnh: NPR.

Harold Camping, sinh năm 1921, là người sáng lập Family Radio, một đài phát thanh về Thiên Chúa giáo có trụ sở tại bang California, Mỹ, vào năm 1958. Ngày nay khoảng 150 đài phát thanh tại Mỹ tiếp sóng của Family Radio. Chương trình của Family Radio được phát tại 48 quốc gia.

Mới đây Camping tuyên bố 21/5/2011 là ngày ngày Phán xét. Trong ngày này Chúa sẽ trở lại trần gian để đưa những tín đồ ngoan đạo lên thiên đường. Camping dự đoán khoảng 200 triệu người – tương đương hai phần ba dân số Mỹ – sẽ có đủ tiêu chuẩn để được lên thiên đường trước khi vũ trụ biến mất, Livescience cho biết.

“Toàn bộ vũ trụ sẽ bị hủy diệt bởi lửa”, Camping khẳng định. Ông này nói thêm rằng vào lúc 6h chiều nay, tính theo giờ của các địa phương, Chúa sẽ giáng thế và đón những người ngoan đạo đi theo.

Tất nhiên, giới học giả chẳng có cơ sở nào để tin lời tiên đoán của Camping bởi trước đây người ta từng đưa ra hàng trăm cảnh báo về ngày tận thế, song chẳng cảnh báo nào trở thành hiện thực. Camping từng nói ngày tận thế sẽ đến vào năm 1994, song tiên đoán của ông không xảy ra vào năm đó.

Mặc dù vậy, nhiều người vẫn tin tiên đoán của Camping. Kevin Brown, chủ một công ty kinh doanh thực phẩm dinh dưỡng tại Washington DC, nói với đài phát thanh NPR rằng ông tin là một trận động đất mạnh nhất trong lịch sử sẽ xảy ra ở vành đai Thái Bình Dương hôm nay.

“Chúa Jesus từng hứa rằng Ngài sẽ trở lại, song Ngài không nói thời gian”, Susan O’Donnell, giám đốc chương trình phát thanh của KSBJ, phát biểu.

Nhiều người ở Mỹ, tự xét thấy mình không đủ tiêu chuẩn được đưa đi, đang tổ chức tiệc để tiễn đưa “những người tốt” trước khi họ được nhấc lên thiên đường. Trong số những người không tin có thị trưởng New York Michael Bloomberg. Ông nói nếu tận thế xảy ra, ông sẽ cho ngừng một lệnh về cách đỗ xe đang khiến nhiều tài xế ở thành phố này bực bội.

Một nhóm tín đồ Công giáo không tin tiên đoán của Camping cho biết họ sẽ theo dõi xem dấu hiệu tận thế có xảy ra không, và sẽ tung tin lên mạng mỗi lần tiên đoán bị chứng tỏ là sai. Địa điểm đầu tiên cần theo dõi sẽ là New Zealand kể từ sau 6 giờ chiều.

Một ý kiến được nhóm này đưa ra là nếu tiên đoán không thành hiện thực, mọi người nên cởi bỏ quần áo và giày, để trên vỉa hè hoặc bãi cỏ, để giả vờ là đã được đưa lên thiên đường.

  

Minh Long/Báo VnE

About nongdan24g

Nông dân 24giờ mỗi ngày cùng lao động tạo ra sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao, những hạt lúa thơm ngon, thực phẩm giàu dinh dưỡng ... và giàu lên nhờ nông nghiệp. Hãy ghé mỗi ngày tại www.nongdan24g.com để có tin nông nghiệp sản xuất mới nhất.
Bài này đã được đăng trong Nông dân 24G và được gắn thẻ , , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s