Kiểm tra chậm làm chết cá sấu?

Ngày 22-5, bạn đọc Lý Minh Phùng – chủ trại cá sấu Minh Phùng ở ấp Xa Mau 1, thị trấn Phú Lộc, huyện Thạnh Trị (Sóc Trăng) – phản ảnh: “Tối 21-5, tôi đóng thùng khoảng 750 con cá sấu (mỗi con khoảng 15kg) và chở đi bán cho một doanh nghiệp ở Quảng Ninh.

Cá sấu đã chết tại sân Chi cục Kiểm lâm Sóc Trăng – Ảnh: Khắc Tâm

Khi xe chở cá sấu vào TP Sóc Trăng thì lực lượng cảnh sát giao thông Công an Sóc Trăng chặn lại kiểm tra giấy tờ. Người nhà tôi trình đầy đủ các loại giấy tờ hợp pháp nhưng cảnh sát giao thông cho rằng số cá sấu dư trọng lượng so với giấy phép vận chuyển nên đã báo Chi cục Kiểm lâm Sóc Trăng kiểm tra. Ngay sau đó xe chở cá sấu của tôi được kéo về sân của Chi cục Kiểm lâm Sóc Trăng nhưng đến khoảng 8g ngày 22-5 đơn vị này mới mở thùng đựng cá sấu ra kiểm tra và sự chậm trễ này khiến tám con cá sấu đã chết”.

Theo ông Phùng, kết quả kiểm tra của Chi cục Kiểm lâm Sóc Trăng đã xác định số cá sấu này khớp với giấy phép vận chuyển. Sau khi kiểm tra xong, đơn vị này cho phép ông được chở cá sấu đi tiếp chứ không đề cập gì đến việc bồi thường số cá sấu đã chết.

Trả lời thắc mắc của ông Phùng, ông Phan Văn Xê – chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm Sóc Trăng – cho biết cá sấu chết là do lúc đóng thùng đã bị ngộp.

Theo Khắc Tâm / Tuổi Trẻ

About nongdan24g

Nông dân 24giờ mỗi ngày cùng lao động tạo ra sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao, những hạt lúa thơm ngon, thực phẩm giàu dinh dưỡng ... và giàu lên nhờ nông nghiệp. Hãy ghé mỗi ngày tại www.nongdan24g.com để có tin nông nghiệp sản xuất mới nhất.
Bài này đã được đăng trong Nông dân 24G và được gắn thẻ , , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s