Cây “vàng” trên vùng đất trắng bạc màu

Không chỉ tại địa bàn ấp 2, mà hiện nay cây thanh long còn được nhân rộng ra địa bàn ấp 4, ấp 5, biến các vùng đất trắng, hoang hóa bạc màu xưa kia thành những vùng đất hái ra “vàng”.
Anh Nguyễn Đình Phúc giới thiệu giống thanh long ruột đỏ. Ảnh: T.CƯỜNG
Năm 2009, anh Nguyễn Đình Phúc đã mạnh dạn hùn vốn, thành lập hẳn một công ty cổ phần mang tên Thiên Hoàng, chuyên trồng, sản xuất giống thanh long ruột đỏ H14 Long Đỉnh. Theo anh Phúc, qua thời gian nghiên cứu, tìm hiểu, anh nhận thấy giống thanh long ruột đỏ H14 Long Đỉnh chống chọi mạnh hơn với thời tiết khắc nghiệt, thời gian thu hoạch kéo dài hơn, nên năng suất đạt cao, đặc biệt ruột thanh long có màu đỏ sậm và thơm ngon hơn các giống thanh long khác.
Từ một vài hécta ban đầu, đến nay công ty của anh đã phát triển trên 13 hécta thanh long, trong đó có trên một nửa diện tích đã cho thu hoạch. Anh Phúc cho biết,  nhờ áp dụng sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP, nên năng suất thanh long đạt khá cao. Một hécta thanh long, nếu chăm sóc đúng quy trình kỹ thuật, chỉ sau 8 tháng sẽ cho trái bói, đến năm thứ 3 đạt năng suất bình quân 35 tấn/hécta và sẽ tăng dần theo các năm, thậm chí đến năm thứ 10 năng suất còn đạt đến đỉnh điểm 80 tấn/hécta.
Với giá thu mua thời điểm chính vụ từ 25 – 30 ngàn đồng/kg và trái vụ từ 45 – 50 ngàn đồng/kg, sau khi trừ đi các khoản chi phí, công ty anh thu lợi từ 600 – 800 triệu đồng/hécta.
Hiện diện tích cây thanh long của cả xã Xuân Hưng đã mở rộng trên 70 hécta, trong đó có khoảng 25 hécta là thanh long ruột đỏ.
Theo Thanh Cường – L.Tùng (Đồng Nai Online)

About nongdan24g

Nông dân 24giờ mỗi ngày cùng lao động tạo ra sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao, những hạt lúa thơm ngon, thực phẩm giàu dinh dưỡng ... và giàu lên nhờ nông nghiệp. Hãy ghé mỗi ngày tại www.nongdan24g.com để có tin nông nghiệp sản xuất mới nhất.
Bài này đã được đăng trong Nông dân 24G và được gắn thẻ , , , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s