Nghiên cứu giống lúa chịu ngập mặn

Viện Lúa ĐBSCL đang triển khai dự án nghiên cứu giống lúa phù hợp đất nhiễm mặn, ngập, dự kiến sẽ hoàn thành trong 2 – 3 năm tới. Theo GS Nguyễn Thị Lang của viện này, các giống lúa hiện tại chỉ chịu được độ mặn 7%o, trong khi chưa có giống lúa nào chịu được ngập úng.

Các giống lúa mới được nghiên cứu không chỉ thích ứng được độ mặn cao hơn, mà còn giúp nông dân tăng năng suất do tỷ lệ thụ hạt cao hơn và trồng được 3 vụ/năm. Hiện ĐBSCL có khoảng 700.000ha đất trồng lúa bị nhiễm mặn và 600.000ha bị ngập úng cho năng suất thấp hoặc bỏ hoang.

Theo Hoàng Linh / Dân Việt

About nongdan24g

Nông dân 24giờ mỗi ngày cùng lao động tạo ra sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao, những hạt lúa thơm ngon, thực phẩm giàu dinh dưỡng ... và giàu lên nhờ nông nghiệp. Hãy ghé mỗi ngày tại www.nongdan24g.com để có tin nông nghiệp sản xuất mới nhất.
Bài này đã được đăng trong Nông dân 24G và được gắn thẻ , , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s