Thanh lọc lực lượng bảo vệ rừng để giữ rừng

Sáng 14-5, đoàn công tác của Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn do Bộ trưởng Cao Đức Phát làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với tỉnh Đắk Lắk về công tác quản lý bảo vệ rừng.

Gỗ hương bị đốn hạ tại vườn quốc gia Yok Đôn (ảnh chụp ngày 20-4) – Ảnh: Tấn Thi

Các ý kiến tại buổi làm việc đều nhìn nhận thực trạng tài nguyên rừng ở Đắk Lắk đang bị xâm hại nghiêm trọng. Trong đó nhức nhối nhất là tình trạng lâm tặc lộng hành, khai thác gỗ quý hiếm tại vườn quốc gia Yok Đôn trong thời gian dài. Để chấn chỉnh, Bộ trưởng Cao Đức Phát yêu cầu địa phương cần có sự phối hợp chặt chẽ giữa chủ rừng với cấp ủy chính quyền và các lực lượng chức năng từ xã, huyện đến tỉnh và công việc này phải làm thường xuyên chứ không nên tổ chức theo chiến dịch như lâu nay.

Đối với vườn quốc gia Yok Đôn, ông Phát khẳng định việc để mất rừng thời gian qua là do trong lực lượng cán bộ quản lý bảo vệ rừng có người tiếp tay cho lâm tặc. Cán bộ mà bắt tay với lâm tặc thì còn tệ hại hơn lâm tặc. Vì vậy cần loại bỏ triệt để những con sâu mọt này mới giữ được rừng.

Theo Tấn  Thi / Tuổi  Trẻ

About nongdan24g

Nông dân 24giờ mỗi ngày cùng lao động tạo ra sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao, những hạt lúa thơm ngon, thực phẩm giàu dinh dưỡng ... và giàu lên nhờ nông nghiệp. Hãy ghé mỗi ngày tại www.nongdan24g.com để có tin nông nghiệp sản xuất mới nhất.
Bài này đã được đăng trong Nông dân 24G và được gắn thẻ , , , , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s