Hà Tĩnh: lở đất thành hố lớn

“Tôi dọi đèn pin ra xem thì bất ngờ thấy một hố sâu xuất hiện cách nhà bếp khoảng 4m. Tôi chưa kịp kêu vợ ra thì đất tiếp tục sụt rầm rầm. Hoảng quá, tôi chạy vào nhà và ngoảnh lại nhìn thấy hố thứ hai gần đó sụt tiếp. Nước trong hai hố phun lên ùng ục. Trước sự việc tôi kêu váng lên, rất đông bà con xóm giềng đến xem. Lúc đó hai hố nước đục ngầu nước màu vàng”.

Hố sâu đang tiếp tục lở đât – Ảnh V.Dũng
Xuất hiện vết nứt quanh hố sâu – Ảnh: V.Dũng
Sụt lút tạo thành hố lớn – Ảnh: Minh Chiến

Phó chủ tịch UBND huyện Hương Khê Trần Lê Sáng có mặt tại nhà ông Thường sáng 4-5. Ông cho biết: “Đêm xuất hiện hai hố sâu, người dân lấy thanh tre đo chiều sâu hai hố được 7m, đường kính 6m nhưng nay do đất sụt lở nên hố chỉ sâu khoảng 4-5m nhưng miệng hố rộng tới 8m. Hiện xung quanh hai hố xuất hiện những vết nứt vòng tròn rộng khoảng 20m”.

Trước sự lo ngại của gia đình nhà ông Thường, UBND xã đã vận động người dân đến giúp di dời ngôi nhà của gia đình này ra cách hai hố chừng 50m.

Xã Hương Vĩnh đã báo cáo sự việc với phòng Tài nguyên Môi trường huyện để tiếp tục có hướng giúp dân khắc phục và phòng tránh.

Giải thích hiện tượng này, ông Tá Đinh – giám đốc Sở Tài nguyên môi trường Hà Tĩnh và ông Nguyễn Tiến Thành – Liên đoàn phó Liên đoàn địa chất Bắc Trung bộ – cho biết “đang nghiên cứu mới có thể trả lời được”.

Theo niengiamnongnghiep.vn

About nongdan24g

Nông dân 24giờ mỗi ngày cùng lao động tạo ra sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao, những hạt lúa thơm ngon, thực phẩm giàu dinh dưỡng ... và giàu lên nhờ nông nghiệp. Hãy ghé mỗi ngày tại www.nongdan24g.com để có tin nông nghiệp sản xuất mới nhất.
Bài này đã được đăng trong Nông dân 24G và được gắn thẻ , , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s