Giá thành 1kg lúa đông xuân là 3.018 đồng

Theo báo cáo của UBND tỉnh, sản xuất lúa vụ đông xuân 2010-2011 trong điều kiện thời tiết rất khó khăn, nhất là vào đầu vụ và giá cả các loại vật tư phục vụ sản xuất nông nghiệp đều tăng, nên chi phí sản xuất lúa trong vụ tăng khá cao so với vụ đông xuân năm 2009-2010.


Thương lái mua lúa tươi tại ruộng, rồi đem đến các sân phơi

Theo kết quả khảo sát trên địa bàn tỉnh, chi phí sản xuất lúa vụ đông xuân năm 2010-2011 là 20.944.000 đồng/ha, tăng 983.000 đồng/ha so với cùng vụ của năm trước, trong đó chi phí vật chất tăng 1.323.000 đồng/ha, chi phí lao động giảm 330.000 đồng/ha do tỷ lệ sử dụng cơ giới hóa trong các khâu sản xuất gia tăng như: làm đất, bơm nước, thu hoạch, vận chuyển. Ngoài ra, do thay đổi hình thức tiêu thụ lúa tại đồng của nông dân cũng làm giảm đáng kể chi phí vận chuyển lúa.

Qua tổng hợp số liệu điều tra cho thấy, giá thành sản xuất vụ đông xuân 2010-2011 là 3.018 đồng/kg, tăng 143 đồng/kg so với vụ đông xuân năm trước. Tuy nhiên, do năng suất bình quân và giá bán tăng, nên sản xuất mang lại hiệu quả cao hơn vụ trước.

TN/Báo Đồng Tháp

About nongdan24g

Nông dân 24giờ mỗi ngày cùng lao động tạo ra sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao, những hạt lúa thơm ngon, thực phẩm giàu dinh dưỡng ... và giàu lên nhờ nông nghiệp. Hãy ghé mỗi ngày tại www.nongdan24g.com để có tin nông nghiệp sản xuất mới nhất.
Bài này đã được đăng trong Nông dân 24G và được gắn thẻ , , , , , , , , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s