Thoát nghèo nhờ 15 triệu đồng

Chị Hoa (ảnh) bàn với chồng mượn của anh rể mảnh vườn 1.000m2 đất trồng cây tạp ở xã Phú Đông (huyện Nhơn Trạch, Đồng Nai) để trồng hoa lan.

Ảnh: M.T.

Hành trang vào nghề của chị Hoa chính là lòng quyết tâm thoát nghèo chứ kinh nghiệm chẳng có bao nhiêu. Sau những giờ làm việc ở đơn vị, vợ chồng chị lăn lộn san đất, dựng nhà cho lan ở.

Chủ nhật, vợ chồng đèo nhau đi học cách chăm sóc, lai ghép, cắt tỉa, ươm mầm lan giống. Không phụ công người vất vả, chỉ chưa đầy 300 gốc lan ban đầu, nay vườn lan của chị Hoa đã phát triển hơn 3.000 giò lan các loại, tuần thu hoạch 2 lần, thu nhập bình quân 10 triệu đồng/tháng. “Với tôi, 15 triệu đồng vay vốn của hội phụ nữ là những đồng tiền vô cùng ý nghĩa. Nếu ngày ấy không được vay vốn, không mạnh dạn đầu tư chắc chắn gia đình tôi vẫn chưa thoát nghèo”.

Theo niengiamnongnghiep.vn

About nongdan24g

Nông dân 24giờ mỗi ngày cùng lao động tạo ra sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao, những hạt lúa thơm ngon, thực phẩm giàu dinh dưỡng ... và giàu lên nhờ nông nghiệp. Hãy ghé mỗi ngày tại www.nongdan24g.com để có tin nông nghiệp sản xuất mới nhất.
Bài này đã được đăng trong Nông dân 24G và được gắn thẻ , , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s