Tiền Giang xuất hiện mưa đá

Chiều 2/5, tại các khu vực của huyện Cai Lậy- Châu Thành- Chợ Gạo và thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang xảy ra mưa to, kéo dài từ lúc 14h30 đến hơn 16h với lượng mưa khá lớn. Trong đó, tại huyện Châu Thành và một phần của huyện Chợ Gạo có xuất hiện mưa đá.


Mưa đá chỉ diễn ra khoảng 10 phút và hạt đá nhỏ nên không gây
thiệt hại về tính mạng cũng như tài sản của người dân

Người dân địa phương cho biết, mưa đá chỉ diễn ra khoảng 10 phút và hạt đá nhỏ khoảng vài centimet nên không gây thiệt hại về tính mạng cũng như tài sản của người dân. Anh Trần Đức Vinh, người dân thị trấn Tân Hiệp, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang cho biết: “Cơn mưa hôm nay to thật. Tôi phát hiện nhiều cục nước đá rơi tung tóe trên đường. Trên Quốc lộ 1A người đi đường đều rất sợ và tức thời cho phương tiện vào trú mưa…. Cơn mưa cũng khá dài”.

Trước đó, chiều 1/5, tại các huyện Gò Công Tây, Gò Công Đông, Thị Xã Gò Công và Tân Phú Đông, tỉnh Tiền Giang cũng xảy ra cơn mưa to. Đây là những cơn mưa to đầu mùa tại tỉnh Tiền Giang, góp phần làm dịu thời tiết nóng bức và cứu khát cho hàng chục nhìn ha hoa màu, vườn cây ăn trái của người dân địa phương. Mưa to còn làm cho độ mặn trên sông và cửa sông giảm, giảm thiệt hại cho bãi nghêu Gò Công, do độ mặn tăng cao trong những ngày qua.

ĐH (Theo VOV)/Báo Đồng Tháp

About nongdan24g

Nông dân 24giờ mỗi ngày cùng lao động tạo ra sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao, những hạt lúa thơm ngon, thực phẩm giàu dinh dưỡng ... và giàu lên nhờ nông nghiệp. Hãy ghé mỗi ngày tại www.nongdan24g.com để có tin nông nghiệp sản xuất mới nhất.
Bài này đã được đăng trong Nông dân 24G và được gắn thẻ , , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s