Sự kiện “thần y” Võ Hoàng Yên cần sớm được quan tâm

Sự kiện “thần y” Võ Hoàng Yên tham gia chữa bệnh miễn phí tại chùa Thiên Ân (Thuận An, Bình Dương) đã trở thành tâm điểm trong số các thông tin tiếp nhận, phản hồi của tòa soạn báo in và báo Bình Dương điện tử trong mấy ngày qua. Rất nhiều người bày tỏ sự cảm kích trước tấm lòng nhân ái, không quản đường xá xa xôi đi khắp nơi trị bệnh không thu tiền của vị lương y (LY) đến từ tỉnh Cà Mau này, đồng thời muốn biết được nhiều hơn thông tin về phương pháp chữa trị độc đáo cũng như điều kiện để được LY Yên chữa bệnh…

"Thần y" Võ Hoàng Yên (trái) chữa bệnh tại Bình Dương

Theo thông tin mà PV báo Bình Dương có được, do xuất thân từ hoàn cảnh gia đình nghèo, được sự cưu mang và truyền nghề từ nhỏ bởi các vị sư ở chùa, nên LY Võ Hoàng Yên rất đồng cảm với các trường hợp bệnh tật. Từ đây, ông xem việc chữa bệnh miễn phí cho bà con khắp nơi như một hành động đền đáp, trả ơn cuộc đời. Nhờ có thu nhập từ một doanh nghiệp kinh doanh cây cao su, LY Yên càng có điều kiện đi đây đó và thực hiện nghĩa cử mà mình đã ấp ủ trong suốt thời gian dài.

Trong những ngày ngắn ngủi LY Yên trị bệnh tại Bình Dương, có nhiều chuyên gia trong ngành y tế đã tới tận nơi để chứng kiến và tìm hiểu thêm về phương pháp chữa trị được xem là “độc nhất vô nhị” này. Thông qua báo Bình Dương, nhiều bệnh nhân (trong đó có cả những người nổi tiếng) cũng không ngần ngại cho biết LY Võ Hoàng Yên đã giúp họ thoát khỏi bệnh tật bằng phương pháp trị bệnh khá đơn giản nhưng lại rất hiệu quả và không hề “thần thánh”, tâm linh như nhiều lời đồn thổi. Riêng với các cán bộ, chuyên gia ngành y, đây còn là dịp tận mắt được xem “thực nghiệm” về phương pháp trị bệnh tuy cũ mà mới… Nói chung, từ bệnh nhân cho tới các chuyên gia, người trong ngành đều tìm thấy từ đây những lợi ích nhất định.

Có một vấn đề lớn đặt ra qua sự kiện này là, tuy phương pháp chữa trị của LY Võ Hoàng Yên khá hiệu quả, độc đáo nhưng nó chưa chính thức được kiểm chứng bởi cơ quan chuyên môn. Vì vậy, để tấm lòng của LY Yên được toại nguyện và phương pháp trị bệnh này chính thức được khoa học thừa nhận như một “tư cách pháp nhân”, rất cần sự vào cuộc sớm của những cơ quan có trách nhiệm. Thậm chí, nếu xét thấy có hiệu quả cao và cần thiết, có thể xây dựng địa điểm trị bệnh theo phương pháp đông y do LY Võ Hoàng Yên cùng các cộng sự thực hiện nhằm bảo đảm khoa học và các tiêu chuẩn ngành y, đồng thời tìm cách nhân rộng kinh nghiệm chữa bệnh độc đáo, ít tốn kém này.

Q.MINH/Báo Bình Dương

About nongdan24g

Nông dân 24giờ mỗi ngày cùng lao động tạo ra sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao, những hạt lúa thơm ngon, thực phẩm giàu dinh dưỡng ... và giàu lên nhờ nông nghiệp. Hãy ghé mỗi ngày tại www.nongdan24g.com để có tin nông nghiệp sản xuất mới nhất.
Bài này đã được đăng trong Nông dân 24G và được gắn thẻ , , , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s