Bạc Liêu: Tập huấn kỹ thuật nuôi tôm

Đến dự hội thảo có đại diện Thanh tra Sở NN & PTNT tỉnh, Chi cục Quản lý Nông – Lâm – thủy sản và trên 200 nông dân nuôi tôm trong tỉnh đến dự.

Tại buổi hội thảo đại biểu đã nghe ông Mare Le Poul, giám đốc kinh doanh của Tomboy trình bày sơ lược về công ty và giới thiệu các sản phẩm thức ăn nuôi tôm chất lượng cao của công ty và Tiến sỹ Nguyễn Hữu Thịnh – Giảng viên trường Đại học Nông lâm TP. HCM trình bày các chuyên đề về ngành Hải Dương học; chuyên ngành bệnh thủy sản; và hướng dẫn kỹ thuật nuôi tôm sú thâm canh và phòng một số bệnh thường gặp trong nuôi tôm.

Cũng tại buổi hội thảo này, người nuôi tôm trong tỉnh Bạc Liêu cũng đặt nhiều câu hỏi liên quan đến các yếu tố môi trường, thời tiết ảnh hưởng đến việc nuôi tôm và đặc biệt là gần đây dịch bệnh đang lan trên diện rộng… Các chuyên gia đã trả lời những thắc mắc cho bà con xoay quanh trong quá trình nuôi tôm, và khuyến cáo bà con nên tuân theo lịch vụ mùa của ngành chức năng mà thả giống, không quá vội vàng dẫn đến tôm bệnh thì không có loại thuốc nào chữa được, mà chỉ phòng ngừa là chính….

Phan Thanh Cường/Theo Khuyennongvn

About nongdan24g

Nông dân 24giờ mỗi ngày cùng lao động tạo ra sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao, những hạt lúa thơm ngon, thực phẩm giàu dinh dưỡng ... và giàu lên nhờ nông nghiệp. Hãy ghé mỗi ngày tại www.nongdan24g.com để có tin nông nghiệp sản xuất mới nhất.
Bài này đã được đăng trong Nông dân 24G và được gắn thẻ , , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s