Cách sử dụng thức ăn chăn nuôi theo công nghệ “Con Heo Vàng”

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học của Mỹ và các chuyên gia dinh dưỡng của Thái Lan, trong hạt ngũ cốc có sẵn các men nội sinh giúp quá trình nảy mầm trong điều kiện thích hợp về độ ẩm, nhiệt độ và thời gian ngâm ủ…

Khi hỗn hợp ngũ cốc được ngâm trong nước ở nhiệt độ từ 200C trở lên, thời gian từ 6- 8 tiếng sẽ kích hoạt hệ thống Enzyme amylaza có trong ngũ cốc (thường có nhiều trong phần phôi hạt) hoạt động.

Cách sử dụng thức ăn chăn nuôi theo công nghệ "Con Heo Vàng"

Sử dụng đúng cách thức ăn chăn nuôi sẽ cho hiệu quả cao.

Dưới tác dụng của men, tinh bột bị thuỷ phân do các liên kết Glucoside bị phân cắt. Sự thủy phân tinh bột được xảy ra phản ứng dịch hoá và đường hoá. Kết quả dịch hoá tạo ra sản phẩm trung gian là Dextrin. Dextrin tiếp tục đường hoá tạo ra đường đơn Mantose, Glucose. Sau đó, chúng được hấp thu dễ dàng khi vào đường tiêu hoá vật nuôi.

Đồng thời, trong quá trình ngâm men lỏng, một phần đường đơn sẽ tiếp tục chuyển hoá thành axit lactic có tác dụng làm giảm pH của khối thức ăn, tạo môi trường thuận lợi cho vi sinh vật có ích phát triển, kìm hãm sự phát triển hệ vi sinh vật có hại gây bệnh trong đường ruột.

Ứng dụng những thành tựu nghiên cứu nói trên, thực phẩm gia súc cao cấp Con Heo Vàng đã đưa ra một phương pháp chăn nuôi hạ giá thành sản phẩm sử dụng công nghệ men tự nhiên nhằm giúp người chăn nuôi thực hiện được mục tiêu: Chăn nuôi có lãi. Quy trình được thực hiện như sau:

Quy trình ngâm ngũ cốc lên men lỏng

– Chuẩn bị dụng cụ: Phuy nhựa, thùng , vại,…

– Nguyên liệu: Hỗn hợp ngũ cốc (bột ngô, cám gạo,…).

Ngâm hỗn hợp bột ngô, cám theo tỷ lệ 1 hỗn hợp bột với 2,5-3 lít nước, thời gian ngâm từ 6-8 tiếng với nhiệt độ trên 200C, sau đó bổ sung đậm đặc Con Heo Vàng theo hướng dẫn trên bao bì rồi cho lợn ăn.

Lợn con từ 10 -15kg bổ sung đậm đặc SH333.

Lợn thịt lớn 25kg bổ sung đậm đặc SH9999, 001, 151,…

Lợn trước khi giết mổ 14 ngày chuyển sử dụng sản phẩm vỗ béo S3000 (đây là sản phẩm dùng thảo dược và axit hữu cơ thay thế kháng sinh, có bổ sung thêm chất cải thiện màu sắc thịt).

Bà con lưu ý: – Những ngày nhiệt độ dưới 200C nên dùng nước nóng khoảng 400C ngâm theo tỷ lệ 1kg bột + 1 lít nước, sau 6-8 tiếng hoà thêm nước nóng để đạt tỷ lệ 1kg hỗn hợp bột + 2,5 – 3 lít nước rồi phối trộn đậm đặc theo hướng dẫn trên cho lợn ăn.

– Ngày hè, nhiệt độ trên 300C chỉ cần ngâm từ 4 – 6 tiếng theo tỷ lệ 1 hỗn hợp bột + 3 lít nước, sau đó trộn đậm đặc cho lợn ăn.

Sau khi ngâm 6- 8 tiếng, thấy xuất hiện lớp bọt trắng ở trên mặt, có mùi thơm, chua nhẹ.

Theo Hà Quý/Dân Việt

Advertisement

About nongdan24g

Nông dân 24giờ mỗi ngày cùng lao động tạo ra sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao, những hạt lúa thơm ngon, thực phẩm giàu dinh dưỡng ... và giàu lên nhờ nông nghiệp. Hãy ghé mỗi ngày tại www.nongdan24g.com để có tin nông nghiệp sản xuất mới nhất.
Bài này đã được đăng trong Nông dân 24G và được gắn thẻ , , , , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s