Cam ít hạt

Cam ít hạt

Nhờ đột biến gen mà các nhà khoa học đã sản sinh được giống cam rất ít hạt. Loại cam mới này được gọi là KinnowLS, chỉ có 2-3 hạt so với thông thường là 15-30 hạt.

Đây là loại quả được các nhà khoa học thuộc Đại học California (Mỹ) phát triển trong vòng 10 năm qua. KinnowLS lớn hơn quả quýt, vỏ mỏng và trơn, mỗi quả gồm 10-11 múi và có màu cam khá đậm.

KinnowLS được phát triển từ cam Kinnow đột biến gen từ giữa mùa cho đến cuối vụ thu hoạch. Không chỉ có chất lượng cao mà KinnowLS còn có thể trồng trong các vùng khí hậu nóng, thậm chí là cận kề sa mạc ở California.

Theo báo Daily Mail, giống cam KinnowLS sẽ được cung cấp cho các vườn ươm vào tháng 6 năm nay. Kế tiếp sẽ chuyển giống về nơi xuất xứ của chúng là Ấn Độ và Pakistan. Các nhà khoa học tin rằng trong vòng 5 năm tới cam KinnowLS sẽ có mặt trong các siêu thị.

Song Mai/Báo Thanh Niên

About nongdan24g

Nông dân 24giờ mỗi ngày cùng lao động tạo ra sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao, những hạt lúa thơm ngon, thực phẩm giàu dinh dưỡng ... và giàu lên nhờ nông nghiệp. Hãy ghé mỗi ngày tại www.nongdan24g.com để có tin nông nghiệp sản xuất mới nhất.
Bài này đã được đăng trong Nông dân 24G và được gắn thẻ , , , , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s