Thực phẩm nhập khẩu tăng giá mạnh

Thực phẩm

Các doanh nghiệp nhập khẩu thực phẩm cho biết vừa có thêm một đợt tăng giá mới ở các mặt hàng thịt đông lạnh nhập khẩu, mức tăng khoảng 20% so với cách nay một tháng. Cụ thể, giá đùi gà góc tư nhập khẩu từ Mỹ, Brazil theo phương thức CIF (giá đã bao gồm chi phí vận chuyển) khoảng 1.300 USD/tấn, cánh gà khoảng 2.500 USD/tấn.

Nguyên nhân tăng giá là do giá thực phẩm giao dịch trên thị trường thế giới đang có xu hướng tăng. Ngoài ra, nhà xuất khẩu cũng lấy lý do chi phí vận tải tăng để đẩy giá thành lên. Tuy nhiên, việc tăng giá của các loại thịt nhập khẩu vẫn không ảnh hưởng đến đà tiêu thụ trong nước.

Theo các doanh nghiệp chế biến thực phẩm, do giá thực phẩm trong nước cũng quá cao nên sắp tới sẽ chuyển sang dùng nguyên liệu thịt đông lạnh nhập khẩu. Với mức giá 25.000-27.000 đồng/kg đùi gà góc tư, 60.000 đồng/kg thịt đùi heo…, sử dụng thịt đông lạnh nhập khẩu trong chế biến thực phẩm vẫn được cho là kinh tế hơn sản phẩm giết mổ trong nước.

B.HOÀN/Báo Tuổi Trẻ

About nongdan24g

Nông dân 24giờ mỗi ngày cùng lao động tạo ra sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao, những hạt lúa thơm ngon, thực phẩm giàu dinh dưỡng ... và giàu lên nhờ nông nghiệp. Hãy ghé mỗi ngày tại www.nongdan24g.com để có tin nông nghiệp sản xuất mới nhất.
Bài này đã được đăng trong Nông dân 24G và được gắn thẻ , , , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s