Dâu tây có thể chống ung thư

Đó là kết luận của Đại học bang Ohio (Mỹ) sau khi phát hiện dâu tây đông lạnh

Trái dâu tây

khô (đông lạnh nhanh và làm khô thực phẩm trong môi trường chân không – ảnh) có thể làm chậm sự phát triển của mô phát triển bất bình thường (dấu hiệu tiền ung thư) ở thực quản của người.

Ung thư thực quản là dạng ung thư liên quan tới dạ dày – ruột phổ biến thứ 3 và là dạng ung thư gây chết người thứ 6 trên thế giới. Từ thành công của nghiên cứu trước cho thấy dâu tây đông lạnh khô có thể ức chế đáng kể sự phát triển khối u ở chuột, các chuyên gia tiến hành nghiên cứu 36 người tại Trung Quốc trong độ tuổi 55. Thực quản của những người này có biểu hiện bất thường ở mức độ từ nhẹ đến trung bình. Họ được làm sinh thiết thực quản trước và sau nghiên cứu.

Những người tham gia nghiên cứu được đề nghị mỗi ngày 2 lần dùng 30 gam dâu tây đông lạnh khô thả trong ly nước, và dùng liên tục trong 6 tháng. Kết quả: 29 người đã giảm đáng kể sự phát triển mô tiền ung thư. Các nhà nghiên cứu chưa xác định được chính xác thành phần nào trong dâu tây có tác dụng chống ung thư nhưng khẳng định loại quả này chứa rất nhiều vitamin, khoáng chất và các chất chống ôxy hóa. Mặc dù cho rằng dâu tây đông lạnh khô có hàm lượng dinh dưỡng gấp 10 lần dâu tây tươi nhưng theo các chuyên gia, ăn dâu tươi mỗi ngày vẫn tốt cho sức khỏe.

BẢO TRÂM (Theo Wall Street Journal)/Báo Cần Thơ

About nongdan24g

Nông dân 24giờ mỗi ngày cùng lao động tạo ra sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao, những hạt lúa thơm ngon, thực phẩm giàu dinh dưỡng ... và giàu lên nhờ nông nghiệp. Hãy ghé mỗi ngày tại www.nongdan24g.com để có tin nông nghiệp sản xuất mới nhất.
Bài này đã được đăng trong Nông dân 24G và được gắn thẻ , , , , , , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s