Ăn cá rô đầu vuông… bị ung thư?

Chỉ cách đây hơn 6 tháng, cá rô đầu vuông còn là con “cá vàng” khi người nuôi cá có lợi nhuận cao lên tới 500-700 triệu đồng/ha. Gần đây, con cá rô đầu vuông lại quay lại “hại” nông dân khi giá thành nuôi cá 25.000-26.000 đồng/ký nhưng giá bán tại ao chỉ 19.000 đồng/kg.

Mấy ngày qua, con cá này mới nhích giá lên 1.000-2.000 đồng/kg, chưa đủ để nông dân bớt lỗ thì nay trên địa bàn tỉnh Tiền Giang lại xuất hiện tin đồn ăn cá rô đầu vuông bị ung thư, đột quỵ…

Ông Phan Hữu Hội – Phó Chi cục trưởng Chi cục Thủy sản Tiền Giang cho biết: “Đó là tin đồn nhảm, bởi hiện nay chưa có bất kỳ bằng chứng khoa học nào chứng minh ăn cá rô đầu vuông bị ung thư, đột quỵ hay gây ra ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người tiêu dùng”.

Thời gian qua, đã từng xảy ra nhiều vụ tin đồn thất thiệt, gây ra những thất thoát hàng chục, thậm chí hàng trăm tỷ đồng cho nông dân và doanh nghiệp. Tin đồn thất thiệt “ăn cá rô đầu vuông bị ung thư” nhắc mọi người nhớ đến những câu chuyện tương tự trước đây.

Đầu tiên là chuyện “ăn bưởi bị ung thư vú” làm cho hàng ngàn nhà vườn trồng bưởi phải điêu đứng vì bán không ai mua, mà có bán được cũng lỗ công hái nên đành bỏ hoang. Thế rồi, trái bưởi cũng được giải oan khi các nhà khoa học xác nhận bưởi ở Việt Nam là loại trái cây rất tốt cho sức khỏe con người, bởi trái bưởi được y học thừa nhận giúp thông khí, tiêu đàm, ổn định huyết áp.

Rồi hàng loạt các tin “giật gân” khác cũng đã nổi lên như ăn chim cút bị hen suyễn, cá trê phi bị bệnh cùi, nghêu bị nhiễm hóa chất độc hại … cuối cùng, kết quả vẫn chỉ là tin đồn nhảm.

Thành Công/Báo Đất Việt
Advertisement

About nongdan24g

Nông dân 24giờ mỗi ngày cùng lao động tạo ra sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao, những hạt lúa thơm ngon, thực phẩm giàu dinh dưỡng ... và giàu lên nhờ nông nghiệp. Hãy ghé mỗi ngày tại www.nongdan24g.com để có tin nông nghiệp sản xuất mới nhất.
Bài này đã được đăng trong Nông dân 24G và được gắn thẻ , , , , , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s