Ngư dân Phú Yên “trúng” vài chục triệu một đêm

Mỗi thuyền ngư dân hành nghề trong đêm cũng có lãi vài chục triệu đồng, đêm nào ít cũng thu được nhiều hơn ‘tổn’ (chi phí cho chuyến đi).

Ngày 13/4, anh Nguyễn Văn Chỉnh, một ngư dân chỉ làm nghề bắt tôm hùm giống, trú thôn Vũng Rô, xã Hòa Xuân Nam, huyện Đông Hòa (tỉnh Phú Yên) cho biết: Hơn nửa tháng qua, ngư dân lại ‘trúng’ tôm hùm giống sau chưa đầy một tháng tạm lắng. “Riêng tôi chong mành tôm hùm giống ở Mũi Yến, cửa vịnh Vũng Rô, mỗi đêm được hàng chục con. Đêm nhiều nhất được tới 60 con; đêm ít cũng được 5, 7 con”.

Ngư dân Phú Yên “trúng” vài chục triệu một đêm
Anh Nguyễn Văn Chỉnh kéo mành tôm ở cửa vịnh Vũng Rô

Cũng giống như anh Chỉnh, trong vòng nửa tháng qua, ngư dân các vùng biển khác ở Phú Yên cũng “trúng” đậm tôm hùm giống. Sau thời gian thời tiết xấu, mưa, biển động bất thường từ nửa cuối tháng 3 vừa qua, tôm hùm lại đẻ rộ ở các vùng gành, mũi, gần các bán đảo, núi tại các vịnh biển như vịnh Vũng Rô, Xuân Đài, bán đảo An Hải…

Những lúc tôm vào nhiều thì giá được tư thương kéo xuống thấp; thấp nhất chỉ 95.000 đồng/con trong khi cao điểm lên tới 195.000 đồng/con. Tuy vậy, mỗi thuyền ngư dân hành nghề trong đêm cũng có lãi vài chục triệu đồng; đêm nào ít cũng thu được nhiều hơn ‘tổn’ (chi phí).

Ngư dân Phú Yên “trúng” vài chục triệu một đêm
Những con tôm hùm giống rất bé, giá từ 95-200 nghìn/ con

Nhờ nghề nuôi tôm hùm ở các tỉnh miền Trung phát triển rất mạnh, nhiều ngư dân Phú Yên đã bỏ các nghề khác chuyển hẳn sang nghề đánh bắt tôm hùm giống. Nhiều ngư dân huyện Tuy An, thị xã Sông Cầu không chỉ chong mành mà còn lặn bắt tôm vào ban đêm.

 

Theo VTC

Advertisement

About nongdan24g

Nông dân 24giờ mỗi ngày cùng lao động tạo ra sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao, những hạt lúa thơm ngon, thực phẩm giàu dinh dưỡng ... và giàu lên nhờ nông nghiệp. Hãy ghé mỗi ngày tại www.nongdan24g.com để có tin nông nghiệp sản xuất mới nhất.
Bài này đã được đăng trong Nông dân 24G và được gắn thẻ , , , , , , , , , , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s