Trồng dưa leo, mướp đắng đạt lợi nhuận cao

Ông Nguyễn Văn Hoàng ở ấp 3 xã Thạnh Lộc, huyện Cai Lậy phấn khởi cho biết.

Ông Nguyễn Văn Phải ở ấp 5, xã Thạnh Lộc năm nay trồng 2 công màu (1 công dưa leo và 1 công mướp đắng), thu nhập trên 40 triệu đồng. “Trúng lắm chú ơi! Chưa có năm nào cây mướp đắng và dưa leo lại có giá cao như năm nay”- ông Phải vui mừng.

Theo ông Phải, kể từ giữa tháng 3 đến nay, mướp đắng và dưa leo được thương lái tìm đến tại ruộng cân với giá 8.500-9.000 đồng/kg, có lúc lên đến 10.000 đồng/kg mà không có để bán. “Gia đình tôi chỉ có 3 công ruộng, làm lúa cao lắm cũng chỉ 5-6 triệu đồng (vụ đông xuân) là cùng. Thấy vậy tôi quyết định làm liều, 1 công thì trồng mướp đắng, 1 công thì trồng dưa leo, không ngờ năm nay trúng mùa, trúng giá”- vợ ông Phải nói.

Chỉ tay về ruộng dưa leo đang cho trái, ông Nguyễn Văn Lanh ở ấp 3, xã Phú Cường, huyện Cai Lậy nói, trồng dưa leo chi phí đầu tư thấp, ít sâu bệnh lại rất phù hợp với đất lúa nên năng suất khá cao. Theo tính toán của ông Lanh, vụ này mỗi công dưa leo bà con chỉ tốn khoảng 2,5-3 triệu đồng chi phí đầu tư nhưng thu nhập khoảng 20-22 triệu đồng/công. Sau khi trừ chi phí, bà con lãi từ 18-20 triệu đồng/công, cao gấp 10 lần so với trồng lúa.

Theo Phòng NNPTNT huyện Cai Lậy, trong những năm qua hoạt động trồng màu trên đất lúa, đặc biệt là cây dưa hấu luân canh với cây lúa, phát triển khá mạnh ở các xã Thạnh Lộc, Phú Cường, Mỹ Thành Nam, Mỹ Thành Bắc… Chỉ riêng ở xã Thạnh Lộc và Phú Cường có trên 320 dưa hấu được trồng trong vụ hè thu 2010-2011.

Huỳnh Văn /Theo Dân Việt

About nongdan24g

Nông dân 24giờ mỗi ngày cùng lao động tạo ra sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao, những hạt lúa thơm ngon, thực phẩm giàu dinh dưỡng ... và giàu lên nhờ nông nghiệp. Hãy ghé mỗi ngày tại www.nongdan24g.com để có tin nông nghiệp sản xuất mới nhất.
Bài này đã được đăng trong Nông dân 24G và được gắn thẻ , , , , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s