Trồng ớt chỉ thiên thu tiền trăm triệu

Trồng không khó, đầu ra ổn định và hiện giá lên đến 28.000 đồng/kg, cho nên ớt chỉ thiên đang trở thành loại cây trồng được nhiều hộ dân Quảng Ngãi lựa chọn.

Chị Võ Thị Vân (32 tuổi), ở xã Tịnh An, huyện Sơn Tịnh, khoe: Vụ đông xuân này, gia đình trồng gần 2 sào (500m2/sào) ớt chỉ thiên giống 207, thu hoạch được khoảng 2000kg. Với giá bán hiện nay là 28.000 đồng/kg, trừ chi phí còn lãi khoảng 50 triệu đồng, cao hơn nhiều so với nhiều loại cây trồng, hoa màu khác.

Với lợi nhuận mang lại từ 500-600 triệu đồng/ha, cùng với những đặc tính: Năng suất cao, sức sinh trưởng mạnh, so với ớt truyền thống, các giống ớt chỉ thiên, nhất là giống 907… đã thật sự hấp dẫn nông dân trong tỉnh.

Còn anh Nguyễn Cư, ở thôn Phú Bình, xã Tịnh Châu, huyện Sơn Tịnh, cho biết: Trên diện tích gần 1 sào đất của gia đình tại xứ đồng Bầu Ấu, đã  trồng giống ớt chỉ thiên 907, thu hoạch được 1.200 kg/sào. Khi thu hoạch và bán, rồi trừ chi phí khoảng 3 triệu đồng/sào, thu lãi khoảng 30,6 triệu đồng.
Với lợi nhuận mang lại từ 500-600 triệu đồng/ha, cùng với những đặc tính: Năng suất cao, sức sinh trưởng mạnh, so với ớt truyền thống, các giống ớt chỉ thiên, nhất là giống 907… đã thật sự hấp dẫn nông dân trong tỉnh.
Lão nông Nguyễn Dư, người nhiều năm trồng ớt, ở xã Nghĩa Dũng, TP. Quảng Ngãi, bày tỏ: Giống ớt chỉ thiên 907 sinh trưởng, phân nhánh mạnh, ra hoa nhiều, dễ đậu. Mặt khác trái dài 4-5cm, đường kính 0,4-0,8cm, khi chín màu đỏ tươi, cay và bóng, thịt dày… nên hình thức rất bắt mắt.
Không riêng gì chị Vân, anh Cư, với giá ớt hiện cao hơn vụ trước từ 13-16.000 đồng/kg nên vụ đông xuân năm nay, riêng Sơn Tịnh diện tích cây ớt đã lên trên 80 ha, thu về hàng chục tỉ đồng. Ông Phan Quang Hùng, Trưởng Trạm Khuyến nông huyện Sơn Tịnh, cho biết: Trong vụ mùa đến, Trạm sẽ phối hợp với các công ty cung ứng giống để giúp người dân có sự lựa chọn đúng về những loại ớt chỉ thiên cho năng suất cao để người dân trồng thay thế những loại ớt truyền thống, kém hiệu quả, nhằm nâng cao thu nhập cho nông dân.
Theo Công Hoàng (Quảng Ngãi Online)

About nongdan24g

Nông dân 24giờ mỗi ngày cùng lao động tạo ra sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao, những hạt lúa thơm ngon, thực phẩm giàu dinh dưỡng ... và giàu lên nhờ nông nghiệp. Hãy ghé mỗi ngày tại www.nongdan24g.com để có tin nông nghiệp sản xuất mới nhất.
Bài này đã được đăng trong Nông dân 24G và được gắn thẻ , , , , , , , , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s