Đà Lạt nhân giống hoa phượng trắng

Tiến sĩ Hà Ngọc Mai, chủ nhân cây phượng trắng duy nhất trổ hoa tại Việt Nam (trồng trong khuôn viên biệt thự số 9 Phù Đổng Thiên Vương, Đà Lạt) cho biết, bà vừa ươm thành công khoảng 100 cây phượng trắng.

Cây phượng trắng duy nhất đang trổ hoa tại Đà Lạt.

Số phượng trắng này do bà lấy hạt từ cây phượng trắng nói trên để gieo ươm và hiện những cây con này đang phát triển tốt. Tuy nhiên, tiến sĩ Mai cũng chưa khẳng định tỷ lệ cây sẽ trổ hoa trắng trong số cây con đã ươm giống, vì có nhiều cây phượng tím trổ hoa gần cây phượng trắng trong biệt thự số 9, nên sẽ xảy ra việc thụ phấn chéo.

Cùng với việc ươm giống bằng hạt, trong năm nay, bà Mai dự kiến sẽ tiến hành nhân giống loài hoa này bằng phương pháp ghép cành, để đảm bảo có được cây giống phượng hoa trắng.

TS Hà Ngọc Mai bên những cây phượng trắng giống.

Cây phượng trắng duy nhất trổ hoa tại Việt Nam do tiến sĩ Hà Ngọc Mai mang giống từ Úc về trồng cách đây hơn 10 năm và bắt đầu từ năm 2010, cứ đến độ cuối tháng ba, đầu tháng tư, cây phượng này trổ bông rợp trắng.

Theo Nam Viên (Sài Gòn Giải Phóng)

About nongdan24g

Nông dân 24giờ mỗi ngày cùng lao động tạo ra sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao, những hạt lúa thơm ngon, thực phẩm giàu dinh dưỡng ... và giàu lên nhờ nông nghiệp. Hãy ghé mỗi ngày tại www.nongdan24g.com để có tin nông nghiệp sản xuất mới nhất.
Bài này đã được đăng trong Nông dân 24G và được gắn thẻ , , , , , , , , , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s