Lập trang trại từ 5 triệu đồng

Chỉ với 5 triệu đồng vốn ban đầu, trong vòng ba năm, hai anh em ông Nguyễn Hữu Tiến và Nguyễn Hữu Đông (Hoà Tiến, Hoà Vang, Đà Nẵng) đã trở thành triệu phú nhờ nuôi gà.

Năm 2008, biết ở miền Nam có giống gà sao có thể chống chọi được nhiều dịch bệnh, ông Tiến bàn bạc với anh trai rồi lặn lội vào Nam mua 100 con gà giống với giá 5 triệu đồng. Với số vốn và con giống ít ỏi, hai anh em ông dựng tạm cái chuồng 40m2, ấp ủ nuôi mộng làm giàu cùng lứa gà đầu tay. Sau 1 năm chăm sóc, hai anh em bán được hơn 1.000 con gà giống và gần 1 tấn gà thịt.

Ông Tiến đang cho gà ăn rau.

Với giá 50.000 đồng/con giống, 150.000 đồng/kg thịt, anh em ông Đông thu về 250 triệu đồng. Thấy nuôi gà sao kinh tế, anh em ông tiếp tục đầu tư nuôi. Đến nay, 2.000m2 trang trại của hai ông có 1.000 con gà. Hai ông còn xây dựng 20 đại lý vệ tinh ở Quảng Nam, Đà Nẵng. Thu nhập bình quân mỗi người gần 40 triệu đồng/tháng.

Ông Tiến chia sẻ: “Gà sao dễ nuôi, thức ăn chủ yếu là bèo và rau muống. Từ lứa gà đầu tiên cho đến nay chưa hề gặp một loại bệnh gì, thịt rất ngon, nên được thị trường ưa chuộng. Trang trại của anh em tôi cùng 20 đại lý không đáp ứng đủ nhu cầu cho thị trường Đà Nẵng và Quảng Nam”.

Hai anh em ông Tiến cung cấp con giống và hướng dẫn cách chăm sóc đồng thời bao tiêu luôn sản phẩm cho bà con muốn kinh doanh gà sao. Địa chỉ trang trại của hai ông:

Trại gà sao Ba Tiến, thôn Yến Nê 1, xã Hoà Tiến, huyện Hoà Vang, TP. Đà Nẵng. Điện thoại 0511.3799953.

Theo Đình Thiên/Dân Việt

Advertisement

About nongdan24g

Nông dân 24giờ mỗi ngày cùng lao động tạo ra sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao, những hạt lúa thơm ngon, thực phẩm giàu dinh dưỡng ... và giàu lên nhờ nông nghiệp. Hãy ghé mỗi ngày tại www.nongdan24g.com để có tin nông nghiệp sản xuất mới nhất.
Bài này đã được đăng trong Nông dân 24G và được gắn thẻ , , , , , , , , , , , , , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s