Hàng trăm ngàn sổ đỏ vô thừa nhận

Cả nước còn tồn đọng hàng trăm ngàn sổ đỏ đã ký nhưng người sử dụng đất không đến nhận. Trong đó, chiếm số lượng lớn có Kiên Giang (77.200 giấy), Cao Bằng (40.100 giấy), Hưng Yên (35.000 giấy)…

Ảnh minh họa

Thông tin trên được đưa ra trong cuộc họp rà soát lại việc đăng ký, cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất (sổ đỏ) do Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải chủ trì ngày 5-4.

Theo ý kiến từ các bộ ngành, một trong những nguyên nhân chính gây tồn đọng sổ đỏ đã ký là nghĩa vụ tài chính của người đăng ký cấp sổ đỏ còn cao đối với với nhiều hộ gia đình, cá nhân, nhất là khu vực nông thôn.
Bộ Tài nguyên và Môi trường cho biết kết quả cấp sổ đỏ so với yêu cầu chưa cao, khối lượng cần thực hiện ở một số loại đất còn nhiều, như đất chuyên dùng còn 47%, đất ở đô thị còn 37,1%, đất ở nông thôn còn 23,3%.
Đặc biệt là tại các dự án xây dựng nhà ở để bán, tiến độ cấp sổ đỏ có nhiều vấn đề gây bức xúc, khiếu kiện.
Trước tình hình này, cuộc họp đã thống nhất tiếp tục rà soát để bãi bỏ các quy định của địa phương không còn phù hợp với pháp luật hiện hành; giải quyết dứt điểm những tồn tại, vướng mắc liên quan đến việc cấp sổ đỏ, nhất là tại các dự án xây dựng nhà ở để bán và các loại đất chuyên dùng, đất ở.
Theo T.Dũng/NLD

About nongdan24g

Nông dân 24giờ mỗi ngày cùng lao động tạo ra sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao, những hạt lúa thơm ngon, thực phẩm giàu dinh dưỡng ... và giàu lên nhờ nông nghiệp. Hãy ghé mỗi ngày tại www.nongdan24g.com để có tin nông nghiệp sản xuất mới nhất.
Bài này đã được đăng trong Nông dân 24G và được gắn thẻ , , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s