TPHCM: Máy phát điện hút hàng

E ngại trước thông tin thiếu điện, nên mặc dù chưa vào mùa cao điểm cắt điện, thị trường máy phát điện ở TP.HCM đã hút hàng bởi nhu cầu cao của không ít doanh nghiệp và hộ kinh doanh…

Ngay từ đầu năm, ông Nguyễn Anh Tú – Giám đốc Công ty Gốm Xinh, chuyên sản xuất vật liệu trang trí nội thất, phải tìm mua máy phát điện dự phòng cho công việc kinh doanh. “Mặc dù biết chi phí chạy máy phát điện cao hơn nhiều so với giá điện lưới quốc gia, nhưng không thể không mua để duy trì sản xuất đều đặn” – ông Tú nói.

Chưa đến mùa nóng, máy phát điện đã hút hàng.

Ông Lê Anh Tuấn – Phó Ban Quản lý các khu chế xuất – khu công nghiệp TP.HCM, cho biết, để đối phó với việc bị cúp điện, các doanh nghiệp chỉ có hai cách, hoặc là giảm kinh doanh, hoặc mua máy phát điện.

“Qua khảo sát, chúng tôi thấy, đa số các doanh nghiệp trong các khu công nghiệp chọn mua hoặc thuê máy phát điện loại lớn để ổn định sản xuất. Ngoài chi phí mua máy khá cao, họ còn chịu khoản xăng dầu trong tình hình giá tăng như hiện nay, có thể nói áp lực chi phí ngày càng đè nặng lên doanh nghiệp, nhưng buộc phải chấp nhận còn hơn bị đình đốn sản xuất”.

Phố chuyên doanh máy móc Lý Thường Kiệt (quận Tân Bình) những ngày qua luôn đông người tìm mua máy phát điện, cho thấy thị trường khá sôi động. Chủ cửa hàng Thiên Hòa ở đây cho biết, khách hàng mua máy phát điện mấy tuần nay nhiều hơn hẳn so với cùng kỳ năm ngoái. Khách thuê máy phát điện cũng tăng đáng kể, chủ yếu là các tòa nhà lớn và xưởng sản xuất nhỏ.

Máy phát điện trên thị trường rất phong phú về mẫu mã, chủng loại, xuất xứ từ Nhật, Thái Lan, Trung Quốc, hay sản xuất tại Việt Nam…, tha hồ cho khách hàng chọn lựa.

Hiện dòng máy phát điện có công suất từ 2 – 5 kVA của Hãng Honda (Nhật Bản) phục vụ hộ gia đình và cửa hàng kinh doanh nhỏ lẽ bán rất chạy, với mức giá dao động từ 7 – 20 triệu đồng. Dòng máy phát điện của Việt Nam do Công ty Hữu Toàn sản xuất, mặc dù có giá trên 20 triệu đồng nhưng vẫn có nhiều người hỏi mua. Các dòng máy Trung Quốc có giá khá mềm, từ 6 – 10 triệu đồng nhưng độ bền kém và thời gian bảo hành ngắn nên không nhiều người mua.

Nếu như máy phát điện chính hãng giá cao, đảm bảo thì dòng máy giá rẻ hoặc máy cũ nhập khẩu đang là mối lo về chất lượng. Đơn cử các loại máy phát điện do Trung Quốc sản xuất nhái những nhãn hiệu như Honda, Tiger, Huahe, Hundai, Finy, loại từ 1kVA đến loại 5kVA bán với giá chỉ bằng một nửa so với các loại máy có cùng công suất chính hãng được nhập khẩu vào Việt Nam. Tuy nhiên, các loại máy này nhưng sau thời gian ngắn sử dụng sẽ có tiếng ồn lớn, khói nhiều, nguồn điện không ổn định, lại dễ chết máy.

Theo Minh Phương/Dân Viêt

Advertisement

About nongdan24g

Nông dân 24giờ mỗi ngày cùng lao động tạo ra sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao, những hạt lúa thơm ngon, thực phẩm giàu dinh dưỡng ... và giàu lên nhờ nông nghiệp. Hãy ghé mỗi ngày tại www.nongdan24g.com để có tin nông nghiệp sản xuất mới nhất.
Bài này đã được đăng trong Nông dân 24G và được gắn thẻ , , , , , , , , , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s