Chia sẻ giống mít mới, kiếm trăm triệu đồng/năm

Năm 2007, ông Mẫn đi dự hội thảo tại Viện Cây ăn quả Miền Nam, được người bạn biếu một nhánh mít giống không hạt nguồn gốc từ Myanmar và hướng dẫn cách nhân giống. Nhân được 100 nhánh, ông trồng xen trong vườn sầu riêng, hai năm sau 70 cây cho 450 trái vụ đầu. Biếu bạn bè, hàng xóm, phần còn lại ông bán cho khách tham quan.
Vườn mít không hạt chuẩn bị thu hoạch của ông Mẫn.
“Mọi người khen mít lạ, chất lượng đặc biệt, tôi mạnh dạn đốn bỏ toàn bộ sầu riêng và trồng thêm 30 cây mít. Giữa năm 2010, TP.Hồ Chí Minh tổ chức lễ hội trái cây Nam Bộ, các nhà khoa học Viện Cây ăn quả Miền Nam động viên tôi đưa sản phẩm đi dự. Không ngờ, mít không hạt được Ban tổ chức tặng giải: “Trái cây lạ, hiếm”. Với giá bán 15.000 đồng/kg, vụ mít năm 2011, tôi cầm chắc 130 triệu đồng”- ông Mẫn quả quyết.

Năm 2010 Công ty TNHH Giống cây trồng Quốc Minh ở xã Xà Bang, huyện Châu Đức (Bà Rịa – Vũng Tàu) đặt ông Mẫn sản xuất 5.000 cây giống giá 35.000 đồng/cây. Ngoài ra, ông còn cung cấp cho nông dân TP.Cần Thơ và các tỉnh ĐBSCL, miền Đông Nam Bộ hàng ngàn cây giống với giá bằng một nửa giá bán cho Công ty Quốc Minh.

“Bà con mọi miền đất nước muốn trồng giống mít không hạt, gọi điện về số máy0982.833.580, tôi sẵn sàng tư vấn và cung ứng cây giống”- ông Mẫn chia sẻ.

Việt Báo (Theo Dân Việt)

Advertisement

About nongdan24g

Nông dân 24giờ mỗi ngày cùng lao động tạo ra sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao, những hạt lúa thơm ngon, thực phẩm giàu dinh dưỡng ... và giàu lên nhờ nông nghiệp. Hãy ghé mỗi ngày tại www.nongdan24g.com để có tin nông nghiệp sản xuất mới nhất.
Bài này đã được đăng trong Nông dân 24G và được gắn thẻ , , , , , , , , , , , , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s