Vịt ngừng đẻ, lăn ra chết vì cám Con Cò?

Hàng ngàn con vịt ở Hà Tĩnh “đang yên đang lành” bỗng nhiên ngừng đẻ, nhiều con lăn đùng ra chết. Theo người dân phản ánh, nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do vịt ăn phải cám Con Cò kém chất lượng.

Anh Trần Văn Lâm (xóm 4, Thạch Xuân, huyện Thạch Hà) được xã cho thuê 2,5 ha ao để nuôi vịt đẻ trứng.

Anh Lâm kể: “Ngày 14.1.2011, anh mua 55 bao cám thức ăn Con Cò của Công ty Cổ phần Việt – Pháp (PROCONCO), phía bên ngoài bao bì có ghi ngày sản xuất: 080111, hạn sử dụng: 080311 tại một đại lý ở huyện Nghi Xuân. Sau khi ăn loại cám này, đàn vịt 1.500 con của gia đình anh bỗng ngừng đẻ và 50 con lăn đùng ra chết”.

Số cám Con Cò anh Lâm mua ở đại lý thuộc huyện Nghi Xuân

“Khi xảy ra sự việc, tôi đã phản ánh với anh Hùng (đại lý cấp 1 tại huyện Nghi Xuân) nhưng anh ấy dặn đừng nói cho ai biết và có cho tôi 5 bao thức ăn không tính tiền. Sau đó, tôi điện thoai liên hệ với một anh tên Thạch, nghe nói là trưởng đại diện cám Con Cò tai miền Trung nhưng anh ấy nói việc này giao cho đại lý rồi”, anh Lâm cho biết thêm.

Không riêng gia đình anh Lâm mà nhiều gia đình khác ở xã Thạch Xuân cũng lâm vào hoàn cảnh tương tự. Đó là trang trại của anh Võ Tá Xuân, Võ Tá Sửu ở xóm 6. Đặc biệt, trại của ông Nguyễn Xuân Lâm ở xóm 5, sau khi ăn loại cám này hơn 100 con vịt lăn ra chết, phải bán tháo đàn vịt để trả nợ ngân hàng.

Nhiều hộ dân phản ánh: sau khi ăn loại cám Con Cò, hầu hết vịt ngừng đẻ bất thường, nhiều con lăn ra chết

Ông Lâm phản ánh: “Đầu tháng 12.2010, tôi mua 40kg cám Con Cò về cho vịt ăn. Sau đó không lâu, đàn vịt không còn đẻ và nhiều con chết. Tôi hỏi đại lí thì họ nói do trời lạnh.

Qua tìm hiểu, được biết ngoài xã Thạch Xuân, hiện tượng vịt “tịt” đẻ và chết còn xảy ra ở xã Thạch Tân.

Theo Tamnhin.net
Advertisement

About nongdan24g

Nông dân 24giờ mỗi ngày cùng lao động tạo ra sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao, những hạt lúa thơm ngon, thực phẩm giàu dinh dưỡng ... và giàu lên nhờ nông nghiệp. Hãy ghé mỗi ngày tại www.nongdan24g.com để có tin nông nghiệp sản xuất mới nhất.
Bài này đã được đăng trong Nông dân 24G và được gắn thẻ , , , , , , , , , , , , , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s