Người đẹp bán đất ảo, lừa hàng chục tỷ đồng

Lợi dụng sự cả tin của các đối tác, Nguyễn Nha Trang, 36 tuổi, HKTT tại phường Thịnh Quang, quận Đống Đa, Hà Nội đã cùng người thân bán trên 1.000m vuông “đất ảo” cho hàng chục cá nhân, thu lợi bất chính hàng chục tỷ đồng.

Đối tượng Nguyễn Nha Trang

Tháng 4 – 2010, qua mối quan hệ làm ăn, chị N.T.H, SN 1975, HKTT tại phường Quảng An, quận Tây Hồ, TP Hà Nội có thống nhất việc mua bán mảnh đất 284m2 tại phường Định Công với vợ chồng Nguyễn Nha Trang, SN 1975 và Nguyễn Minh Quang, SN 1976, HKTT tại phường Thịnh Quang, quận Đống Đa, Hà Nội.

Thửa đất này đã có “sổ đỏ” đứng tên Nguyễn Minh Quang. Trong quá trình làm thủ tục mua bán, ngày 16-4, vợ chồng Trang, Quang cùng chị H đến Văn phòng Công chứng Hoàn Kiếm để làm thủ tục công chứng hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất theo quy định của pháp luật.

Nhưng tại đây, qua xem xét “sổ đỏ” của thửa đất, Văn phòng Công chứng Hoàn Kiếm đã từ chối công chứng, vì “sổ đỏ” có ghi “Nợ tiền sử dụng đất”, mà theo quy định của pháp luật thì không được chuyển nhượng. Khi chị H đi làm thủ tục nộp tiền sử dụng đất thì được UBND quận Hoàng Mai cho biết, “sổ đỏ” đã bị tẩy xóa, diện tích đất chị H mua nằm trong diện phải thu hồi… Trong khi đó, chị H đã thanh toán tiền mảnh đất nói trên cho 2 vợ chồng Trang là 3,3 tỷ đồng. Biết mình bị lừa, chị H đã trình báo sự việc trên lên Cơ quan An ninh điều tra – CATP Hà Nội.

Quá trình điều tra vụ án nói trên, Cơ quan An ninh điều tra – CATP Hà Nội đã làm rõ, bằng thủ đoạn tương tự, ngoài chị N.T.H, 8 bị hại khác cũng đã bị Nguyễn Nha Trang lừa đảo trong việc mua bán đất, chiếm đoạt tổng cộng gần 20 tỷ đồng. Trong đó anh Đỗ Huy H, HKTT tại 105 đường Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội bị Trang lừa đảo chiếm đoạt 5,7 tỷ đồng; anh Nguyễn Văn H, HKTT tại A8-BT2, Mỹ Đình II, huyện Từ Liêm, TP Hà Nội 4,2 tỷ đồng và anh Đỗ Đắc Anh Q, SN 1983, HKTT tại số 6, ngõ 254, đường Bưởi, phường Cống Vị, Ba Đình, Hà Nội 2 tỷ đồng…

Mở rộng vụ án, Cơ quan An ninh điều tra tiếp tục làm rõ, Nguyễn Nha Trang và người thân còn “phù phép” khu ao chăn nuôi thuộc địa bàn tổ 1 và khu ao giữa thuộc địa bàn tổ 7 của phường Trần Phú, quận Hoàng Mai, TP Hà Nội có tổng diện tích 101.658m2 từ 2 ao chuyên thả cá trở thành một khu sinh thái được phép xây nhà cao tầng và có thời hạn sử dụng hàng chục năm.

Các hồ sơ, tài liệu liên quan đến vụ án.

Để lừa đảo lấy tiền của những đối tác nhẹ dạ cả tin, sau khi nhận được diện tích mặt ao nói trên nuôi cá trong vòng 5 năm, Trang đã cùng người thân “phù phép” và “nhờ” Công ty TNHH nhà nước một thành viên Địa chính Hà Nội vẽ Bản đồ trích đo và Hồ sơ kỹ thuật thửa đất tổng cộng 32 thửa đất trên 2 ao thả cá nói trên để bán. Được biết, mỗi thửa đất có diện tích từ 150 – 250m2 đã được Trang và người thân bán cho các cá nhân khác với giá trên 3 tỷ đồng/thửa.

Hiện Cơ quan An ninh điều tra – CATP Hà Nội đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Nha Trang về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Ai là bị hại trong vụ án nói trên liên hệ với ĐTV Đàm Văn Khanh – Phòng An ninh điều tra, CATP Hà Nội để giải quyết. ĐT: 04 39397206.
Theo An ninh Thủ đô
Advertisement

About nongdan24g

Nông dân 24giờ mỗi ngày cùng lao động tạo ra sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao, những hạt lúa thơm ngon, thực phẩm giàu dinh dưỡng ... và giàu lên nhờ nông nghiệp. Hãy ghé mỗi ngày tại www.nongdan24g.com để có tin nông nghiệp sản xuất mới nhất.
Bài này đã được đăng trong Nông dân 24G và được gắn thẻ , , , , , , , , , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s