Hương Sơn, Hà Tĩnh: Thu hơn 70 tỷ đồng từ nhung hươu

Đến nay, toàn huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) có hơn 6.000 hộ chăn nuôi hươu với tổng đàn hơn 25.000 con. Vụ thu hoạch năm nay, sản lượng nhung hươu trên địa bàn ước đạt trên 7.000kg.

Với giá bán nhung hươu bình quân từ 10 – 12 triệu đồng/kg đã đem lại thu nhập cho người chăn nuôi hươu trên địa bàn Hương Sơn trên 70 tỷ đồng.

* Ông Lê Quốc Hùng- Chánh văn phòng UBND huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) cho biết: Từ đầu tháng Ba đến nay tại hai xã Sơn Hà và Sơn Ninh huyện Hương Sơn, hươu chết hàng loạt chưa rõ nguyên nhân.

Chăn nuôi hươu đơn giản, nhưng cho hiệu quả kinh tế cao nhờ bán nhung (cặp sừng non của hươu đực).

Đến thời điểm này đã có trên 30 con hươu của các hộ gia đình nuôi nhốt mắc bệnh lạ, lăn đùng ra chết với những triệu chứng sốt cao, chảy nước dãi.

Sau khi nhận được thông tin, Phòng nông nghiệp và Trạm Thú y huyện Hương Sơn đã cử cán bộ về tại các địa phương khoanh vùng, tổ chức phun hóa chất tiêu độc khử trùng nhằm khống chế nguy cơ ổ dịch bệnh có thể lây lan, đồng thời lấy mẫu bệnh phẩm đi xét nghiệm.

Theo Đình Thông – Hữu Anh/Dân Việt

Advertisement

About nongdan24g

Nông dân 24giờ mỗi ngày cùng lao động tạo ra sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao, những hạt lúa thơm ngon, thực phẩm giàu dinh dưỡng ... và giàu lên nhờ nông nghiệp. Hãy ghé mỗi ngày tại www.nongdan24g.com để có tin nông nghiệp sản xuất mới nhất.
Bài này đã được đăng trong Nông dân 24G và được gắn thẻ , , , , , , , , , , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s