“Đại gia” Việt Nam cho vay hơn 433 ngàn tỷ đồng

Một doanh nghiệp tại TP Hồ Chí Minh có các hợp đồng cho đối tác vay hơn 433.000 tỷ đồng. Điều đáng nói là, vốn điều lệ của công ty chỉ có 2 tỷ đồng.

UBND tỉnh Đắk Lắk vừa có Công văn số 1156/UBND-NC gửi các sở, ban, ngành; UBND các huyện, thị xã, TP; giám đốc các doanh nghiệp trên địa bàn về việc cảnh giác với hoạt động lừa đảo của Cty Cổ phần Tân Thiên Bảo Ước Nguyện.

Công văn của UBND tỉnh Đắk Lắk

Theo báo cáo của Công an tỉnh, trong thời gian qua, Cty Cổ phần Tân Thiên Bảo Ước Nguyện đã ký hợp đồng cho vay vốn với 165 đơn vị doanh nghiệp trong cả nước, với tổng số tiền 433.054.403.582.658 đồng.

Tại địa bàn tỉnh Đắk Lắk có 5 cơ quan, doanh nghiệp ký hợp đồng vay vốn của Cty Cổ phần Tân Thiên Bảo Ước Nguyện 2.962 tỷ đồng, gồm: Cty TNHH Bệnh viện Đa khoa Nhân An vay 450 tỷ đồng; Trường Mẫu giáo Hoa Phượng vay 110 tỷ đồng; dự án trồng rừng kinh tế bằng cây cao su của Cty TNHH Hữu Bích vay 352 tỷ đồng; Cty Cổ phần Xuất nhập khẩu Nông sản 722 vay 1.500 tỷ đồng; Cty Cổ phần Đầu tư Cao Nguyên vay 550 tỷ đồng.

Qua xác minh của cơ quan công an, Cty Cổ phần Tân Thiên Bảo Ước Nguyện được thành lập ngày 21/12/2010; địa chỉ tại 666/68 đường3/2, phường 14, quận 10, TP Hồ Chí Minh; mã số doanh nghiệp 0310531392 do Sở Kế hoạch và Đầu tư TP Hồ Chí Minh cấp; ngành nghề kinh doanh là xây dựng công trình công nghiệp và dân dụng, phá dỡ, chuẩn bị mặt bằng, hoạt động hỗ trợ dịch vụ tài chính. Giám đốc là bà Ngô Thị Thúy Hằng và 3 thành viên khác.

Điều đáng nói là, vốn điều lệ của Cty chỉ có 2 tỷ đồng nên số tiền đơn vị này cho vay tới trên 433 nghìn tỷ là hoàn toàn không thể.

Để ngăn chặn kịp thời hành vi lừa đảo của Cty Cổ phần Tân Thiên Bảo Ước Nguyện, Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk yêu cầu lãnh đạo các sở, ban, ngành; UBND các huyện, thị xã, TP; giám đốc các doanh nghiệp trên địa bàn, khi quan hệ giao dịch, làm ăn với các đối tác cần tỉnh táo, cảnh giác; đặc biệt đối với Cty Cổ phần Tân Thiên Bảo Ước Nguyện, nếu không sẽ lâm vào tình cảnh của các cơ quan, đơn vị nói trên, dẫn đến mất hết tài sản khi ký hợp đồng vay vốn có thế chấp.

 

Theo Báo Thanh tra

About nongdan24g

Nông dân 24giờ mỗi ngày cùng lao động tạo ra sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao, những hạt lúa thơm ngon, thực phẩm giàu dinh dưỡng ... và giàu lên nhờ nông nghiệp. Hãy ghé mỗi ngày tại www.nongdan24g.com để có tin nông nghiệp sản xuất mới nhất.
Bài này đã được đăng trong Giao thương và được gắn thẻ , , , , , , , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s