Xây nhà máy điện mặt trời ở TP HCM

Các tấm pin mặt trời do First Solar sản xuất có công nghệ bán dẫn tiên tiến và cung cấp giải pháp quang điện toàn diện. Nhà máy này khi hoàn thành sẽ có 4 dây chuyền sản xuất, thu hút khoảng 600 lao động.

Từ việc tìm mua nguyên liệu thô cho đến thu gom sản phẩm phế thải và tái chế, First Solar tập trung vào việc tạo ra các giải pháp năng lượng tái sinh, hiệu quả kinh tế bảo vệ và củng cố môi trường.

Nhà máy chính thức khởi công sáng nay. Ảnh: Huy Đức

Ông Bruce Sohn, Chủ tịch công ty First Solar cho biết “ Nhà máy sẽ đóng vai trò chủ đạo trong kế hoạch tăng gấp đôi sản lượng điện vào năm 2012 của First Solar và giảm hơn nữa chi phi điện năng lượng mặt trời”. Ông cũng hy vọng được hợp tác chặt chẽ hơn với Việt Nam trong tương lai.

First Solar có nhà máy quang điện tại Mỹ, Malaysia, Đức và Pháp. Hiện tại tổng sản lượng điện của công ty là 1.400 MW. Công ty muốn tăng gấp đôi sản lượng điện lên mức hơn 2.700 MW vào năm sau và dự án xây dựng hai nhà máy mới là một phần của kế hoạch. Hai nhà máy sử dụng loại pin quang điện siêu mỏng thế hệ mới và được thiết kế để có thể tăng công suất.

“Các bạn sẽ thấy ngày càng nhiều công ty công nghệ cao của Mỹ đầu tư vào Việt Nam, trong đó First Solar là một ví dụ”, đại sứ Mỹ tại Việt Nam, ông Michael Michalak, phát biểu trong cuộc họp báo chia tay Việt Nam hồi tháng 1. Ông nói rằng sự hiện diện của Firrst Solar là một minh chứng cho thấy ngày càng nhiều công ty công nghệ cao quan tâm đến Việt Nam.

Đây là dự án có tầm quan trọng đối với TP HCM, trong tình hình thiếu hụt điện năng nghiêm trọng như hiện nay. Nhiều vị lãnh đạo cấp cao của TP HCM như Bí thư Thành ủy Lê Thanh Hải, Chủ tịch UBND thành phố Lê Hoàng Quân và lãnh đạo các bộ ngành liên quan có mặt tại buổi khởi công.

Theo Huy Đức (VNE)/Báo Pháp Luật

About nongdan24g

Nông dân 24giờ mỗi ngày cùng lao động tạo ra sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao, những hạt lúa thơm ngon, thực phẩm giàu dinh dưỡng ... và giàu lên nhờ nông nghiệp. Hãy ghé mỗi ngày tại www.nongdan24g.com để có tin nông nghiệp sản xuất mới nhất.
Bài này đã được đăng trong Nông dân 24G và được gắn thẻ , , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s