Lào Cai: Giúp nông dân chống rét cho gia súc

Tại Lào Cai, nơi có mưa tuyết trong mấy ngày qua, lại bị tổn thất lớn với hơn 1.000 con trâu bò bị chết, hàng trăm hécta rau màu, hoa trái bị ảnh hưởng…

Anh Sùng A Tâu – nông dân xã Sa Pả, nhăn nhó: Trâu, bò của dân chết rét thì bán với giá rẻ gấp 4-5 lần so với giá mua vào. Nhưng không bán ngay thì không gỡ được vốn.

Tại các xã Tòng Sành, Ý Tý (Bát Xát) và một số xã vùng cao của Sa Pa, Bắc Hà, Mường Khương, Si Ma Cai lại tái tình trạng trâu nghé, trâu già chết rét, do người dân không kịp lùa trâu bò từ trên rừng về nhà.

Một điểm bán thịt trâu chết rét trên QL4D đoạn qua xã Trung Chải huyện Sa Pa (Lào Cai).

Ông Nguyễn Văn Tuyển – Phó Giám đốc Sở NNPTNT Lào Cai cho biết: Trước mắt, tỉnh đã yêu cầu các huyện trích quỹ dự phòng hỗ trợ các hộ gia đình tiền mua bạt che chắn chuồng trại cho trâu, bò. Đồng thời hỗ trợ tiền cho mỗi con trâu, bò ăn 1kg tinh bột ngô/ngày.

Theo Trung tâm Khí tượng thuỷ văn khu vực và T.Ư, đợt rét còn kéo dài một thời gian nữa. Các tỉnh Tây Bắc đang gấp rút chỉ đạo các ngành chức năng và địa phương tăng cường kiểm tra chống rét cho người và gia súc; khuyến cáo người dân thường xuyên theo dõi thời tiết để chăn thả gia súc…

Theo Nguyễn Thắng – Kiều Thiện/Dân Việt

About nongdan24g

Nông dân 24giờ mỗi ngày cùng lao động tạo ra sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao, những hạt lúa thơm ngon, thực phẩm giàu dinh dưỡng ... và giàu lên nhờ nông nghiệp. Hãy ghé mỗi ngày tại www.nongdan24g.com để có tin nông nghiệp sản xuất mới nhất.
Bài này đã được đăng trong Nông dân 24G và được gắn thẻ , , , , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s