Giá heo hơi vọt lên 50.000 đồng/kg

Ngày 20-3, giá heo hơi tại Đồng Nai tiếp tục tăng thêm 1.000-2.000 đồng/kg so với giữa tuần, lên mức 49.000-50.000 đồng/kg. Đây là mức giá cao nhất trong vòng hai năm trở lại đây. Với mức giá mới này, người nuôi heo lãi 5.000-6.000 đồng/kg.

Ảnh minh họa

Nhu cầu lớn tại miền Bắc tiếp tục là động lực kéo giá heo miền Nam tăng thêm, bên cạnh việc nguồn cung giảm khá nhiều so với trước tết do đa số các trang trại đã phải giảm đàn vì thua lỗ và thiệt hại nặng nề vì dịch bệnh trong năm 2010.

Dù đang có lãi nhưng đa số các chủ trại đều không có ý định tăng đàn heo do lo lắng giá heo ở mức cao không được lâu và nhất là thức ăn chăn nuôi (TACN) sẽ tăng lên trong thời gian tới.

* Trong khi đó, giá bán lẻ TACN sẽ bắt đầu đợt tăng mới từ hôm nay (21-3). Theo các đại lý bán lẻ, các công ty đã thông báo giá bán lẻ mới với mức tăng 260 đồng/kg (các loại cám đậm đặc và cám dành cho heo tập ăn) và tăng 200 đồng/kg với các loại cám hỗn hợp còn lại.

Đây là lần tăng giá thứ 3 kể từ đầu năm nay của các công ty sản xuất TACN sau khi đã tăng 14 lần trong năm 2010. Một giám đốc sản xuất TACN cho biết gần 90% nguyên liệu sản xuất TACN trong nước phải nhập khẩu.

Những tháng vừa qua giá thực phẩm trên thế giới tăng mạnh, cùng với gánh nặng lãi suất cao nên họ phải tăng giá, nếu không sẽ thua lỗ.

Một chủ trại heo tính toán phải mất 3kg cám mới được 1kg thịt, do đó với lần tăng giá TACN này, tiền lãi của người chăn nuôi sẽ giảm ít nhất 600 đồng/kg.

Theo Trần Mạnh/Báo Tuổi Trẻ

Advertisement

About nongdan24g

Nông dân 24giờ mỗi ngày cùng lao động tạo ra sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao, những hạt lúa thơm ngon, thực phẩm giàu dinh dưỡng ... và giàu lên nhờ nông nghiệp. Hãy ghé mỗi ngày tại www.nongdan24g.com để có tin nông nghiệp sản xuất mới nhất.
Bài này đã được đăng trong Nông dân 24G và được gắn thẻ , , , , , , , , , , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s