Lần đầu giao dịch cà phê kỳ hạn

Vào lúc 15h10 hôm qua (11.3), Thứ trưởng Bộ Công Thương Hồ Thị Kim Thoa đã đánh chiêng khai trương sàn giao dịch càphê kỳ hạn tại Trung tâm Giao dịch càphê Buôn Ma Thuột (BCEC) – Đắc Lắc.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Đây là lần đầu tiên, BCEC triển khai hình thức giao dịch càphê có kỳ hạn, tiếp theo hình thức mua bán giao ngay đã được thực hiện từ năm 2008. Mặt hàng càphê niêm yết tại sàn giao dịch càphê kỳ hạn là càphê robusta R2b, mỗi phiên giao dịch bắt đầu từ 14h và kết thúc lúc 17h hằng ngày.

Theo phương thức giao dịch mới, giá mua bán càphê là giá tại thời điểm xác lập hợp đồng, còn việc thanh toán và giao hàng lại diễn ra sau – tối đa 6 tháng. Với phương thức này thì ngay cả khi chưa đến vụ thu hoạch, người trồng càphê vẫn có thể ký hợp đồng bán trước nếu thấy giá càphê hiện tại có lợi cho mình.

Kiều Phan/Báo Lao Động

About nongdan24g

Nông dân 24giờ mỗi ngày cùng lao động tạo ra sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao, những hạt lúa thơm ngon, thực phẩm giàu dinh dưỡng ... và giàu lên nhờ nông nghiệp. Hãy ghé mỗi ngày tại www.nongdan24g.com để có tin nông nghiệp sản xuất mới nhất.
Bài này đã được đăng trong Nông dân 24G và được gắn thẻ , , , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s