Long An: Cưỡng chế trước khi có quyết định

Theo ông Huỳnh Văn Tươi – Trưởng phòng Nội chính – Tiếp công dân tỉnh Long An, vụ việc bà Nguyễn Thị Ca (85 tuổi, ngụ khu phố 1, thị trấn Mộc Hóa, huyện Mộc Hóa, tỉnh Long An) khiếu nại vì UBND huyện giải tỏa nhà và đất của bà để mở rộng bờ kè mé sông chợ Mộc Hóa nhưng không bồi thường giá trị đất, hiện đang được UBND tỉnh thụ lý.

Dự kiến trong tuần sau tỉnh sẽ có quyết định trả lời khiếu nại của bà Ca. Đáng nói, quyết định của tỉnh thì chưa có, nhưng đến chiều 8.3, việc cưỡng chế nhà bà Ca cơ bản đã hoàn tất, toàn bộ công trình xây dựng đã bị san phẳng!

Lực lượng cưỡng chế tại hiện trường.

Trước đó, ngày 7.3, UBND huyện Mộc Hóa đã tiến hành cưỡng chế giải tỏa nhà và đất đối với hộ bà Nguyễn Thị Ca, nhưng đã vấp phải sự phản kháng quyết liệt của gia đình bà vì địa phương chỉ hỗ trợ phần tài sản trên đất mà không bồi thường về đất ở.

Theo hồ sơ, căn nhà này có diện tích 255m2 (có giấy phép xây dựng) được gia đình bà Ca mua lại từ năm 1967, có xác nhận mua bán của chính quyền chế độ cũ. Từ lúc mua đến nay, gia đình bà Ca đóng thuế đầy đủ.

Theo ông Nguyễn Văn Đát – Chủ tịch UBND huyện Mộc Hóa, do đất của nhà bà Ca có nguồn gốc là đất công thổ của chế độ cũ nên địa phương không đền bù về đất. Tuy nhiên, ông Đát cũng cho biết thêm, gia đình bà Ca đã sử dụng mảnh đất liên tục, ổn định từ năm 1967 đến nay mà không có văn bản ngăn chặn của bất kỳ cá nhân hoặc cơ quan có thẩm quyền nào.

Về việc người dân đang khiếu nại lên cấp tỉnh, ông Đát cho biết Thanh tra tỉnh đang xác minh để tham mưu cho UBND tỉnh ra quyết định cuối cùng. Trong khi chờ kết luận cuối cùng của UBND tỉnh, huyện ra tay cưỡng chế trước vì “trước sau gì thì cũng phải giải tỏa”…

Theo Hữu Danh/Dân Việt

About nongdan24g

Nông dân 24giờ mỗi ngày cùng lao động tạo ra sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao, những hạt lúa thơm ngon, thực phẩm giàu dinh dưỡng ... và giàu lên nhờ nông nghiệp. Hãy ghé mỗi ngày tại www.nongdan24g.com để có tin nông nghiệp sản xuất mới nhất.
Bài này đã được đăng trong Nông dân 24G và được gắn thẻ , , , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s